Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Làm rõ vụ đi test nhanh phát hiện dương tính SARS-CoV-2, tài xế quay lại khai tên khác

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 26/09/2021 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vì sao một tài xế khi đi test nhanh Covid-19 khai một tên, sau khi nhận kết quả dương tính mới khai tên thật là L.C.T (30 tuổi).
Bình luận 0

Ngày 26/9, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, tài xế L.C.T (30 tuổi, trú huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Xuất hiện chùm bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Ngành y tế Đắk Lắk tổ chức xét nghiệm cho người dân buôn Kmiên. Ảnh: CDC Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 25/9, tài xế này khai tên là P.T.P (45 tuổi, trú huyện Cư Jút) đến Bệnh viện Nhi Tâm Đức để test nhanh Covid-19. Ngay sau khi nhận thông báo 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tài xế này đã nhanh chóng lên xe bỏ đi.

Tuy nhiên, khoảng 40 phút sau, người này quay lại và khai tên là L.C.T. (30 tuổi, trú huyện Cư Jút). Ngay sau đó, tài xế này đã được đưa vào khu cách ly. Bệnh viện Nhi Tâm Đức đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk để xét nghiệm PCR.

Cũng theo bác sĩ Hùng, hiện Công an huyện Cư Jút và Công an TP Buôn Ma Thuột đang phối hợp làm việc với những người liên quan để làm rõ vì sao tài xế lại khai tên giả và rời khỏi bệnh viện khi được thông báo test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Xuất hiện chùm bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 2.

Ngành y tế Buôn Hồ tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho người dân toàn thị xã. Ảnh: CDC Đắk Lắk.

Cùng ngày, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nhận 33 trường hợp mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây tại buôn Buôn Kmiên, Xã Ea Drông, TX Buôn Hồ.

"Tại TX Buôn Hồ thời gian qua xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm nên việc xác định yếu tố dịch tễ đối với số bệnh nhân này rất khó"- bác sĩ Trí cho biết. Cũng theo bác sĩ Trí, hiện ngành y tế đã tổ chức lấy mẫu cho người dân toàn buôn Kmiên (khoảng 500 nhân khẩu) và đang xét nghiệm để tiếp tục bóc tách F0.

Bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Trung tâm Y tế TX Buôn Hồ cho biết, trong ngày, địa phương đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm cho người dân trên toàn thị xã. Đối với 6 phường đang giãn cách theo chỉ thị 16 là An Lạc, An Bình, Thiện An, Đạt Hiếu, Thống Nhất và Đoàn Kết, ngành y tế cũng đang tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm lại lần 2 và lần 3.

Theo đánh giá của bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua TX Buôn Hồ đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn 6 phường và Chỉ thị 15+ tại các xã phường còn lại nên khả năng lây nhiễm của chùm ca bệnh nói trên không nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem