Chủ đề nóng

Đưa lao động nghèo Đắk Lắk từ Tây Ninh về quê

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 26/09/2021 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi phát hiện hơn 80 công dân Đắk Lắk đi xe máy để về quê, chính quyền tỉnh Tây Ninh đã trao đổi với tỉnh Đắk Lắk để tổ chức đưa số người này về quê nhà.
Bình luận 0

Ngày 26/9, ông Nguyễn Tấn Tài - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Tây Ninh cho biết, địa phương vừa tổ chức đưa 82 công dân của Đắk Lắk về quê.

Trước đó, ngày 25/9, lực lượng chức năng của tỉnh phát hiện số người này đang trên đường về quê bằng xe máy. Phần lớn những người này là đồng bào dân tộc thiểu số đi làm thuê tại Tây Ninh, nhưng đang mất việc và gặp nhiều khó khăn.

Tây Ninh "xin" Đắk Lắk để đưa lao động nghèo về quê - Ảnh 1.

Ngày 26/9, 82 công dân của tỉnh Đắk Lắk đã được chính quyền tỉnh Tây Ninh đưa về và đang được cách ly tập trung. Ảnh: Người dân trong khu cách ly cung cấp.

Thấy việc người dân tự đi về có thể sẽ gặp nguy hiểm và gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch nên chính quyền địa phương đã đề nghị số người này dừng lại. Đồng thời, chính quyền tỉnh Tây Ninh đã trao đổi với tỉnh Đắk Lắk. Sau khi được tỉnh Đắk Lắk đồng ý tiếp nhận, chính quyền Tây Ninh đã thuê xe đưa số người này về.

Cũng theo ông Tài, toàn bộ số người này đều đã được xét nghiệm test nhanh 3 lần và đều cho kết quả âm tính. "Tỉnh đã thuê 3 xe ô tô để chở người và xe máy của dân về. Bà con rất khổ, rất tội nên tỉnh cố gắng hỗ trợ đưa về quê. Từ đầu dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức nhiều đợt, đưa hơn 1.000 công dân Đắk Lắk về quê” - ông Tài nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Thuân - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk - cho biết, tỉnh đã tiếp nhận 82 công dân về từ Tây Ninh và đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 5/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi UBND tỉnh Tây Ninh về việc đón công dân về quê. Dự kiến việc này được thực hiện vào ngày 25/8. Tuy nhiên, ngày 23/8 UBND tỉnh đã có công văn hủy kế hoạch này.

Theo bà H'Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, lý do hủy bỏ việc đón công dân về theo kế hoạch là vì đến ngày 23/8, UBND tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa nhận được văn bản phản hồi việc này của UBND tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, theo UBND tỉnh Đắk Lắk, qua thống kê, rà soát, số công dân đăng ký từ Tây Ninh trở về địa phương không nhiều, các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp của Tây Ninh cũng đang hoạt động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ".

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1068/CĐ-TTg, yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó", UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo tạm dừng việc đưa đón công dân của tỉnh Đắk Lắk đang tạm trú tại Tây Ninh trở về địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem