Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thêm hàng chục ca mắc trong cộng đồng liên quan đến vựa sầu riêng

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 19/09/2021 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 77 trường hợp mắc Covid-19, trong số này có hàng chục trường hợp ghi nhận ngoài cộng đồng liên quan đến các ổ dịch tại TX.Buôn Hồ, gồm vựa sầu riêng.
Bình luận 0

Chiều 19/9, tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 77 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân trên toàn tỉnh lên 1.641 trường hợp. Trong đó, số bệnh nhân còn đang điều trị là 705 người, 12 trường hợp tử vong.

Đắk Lắk: Thêm hàng chục ca mắc trong cộng đồng liên quan đến vựa sầu riêng Lan Tươi - Ảnh 1.

Ngày 18/9 ngành y tế Đắk Lắk tổ chức xét nghiệm cho hơn 3 vạn dân tại 4 phường của TX.Buôn Hồ. Ảnh: CDC Đắk Lắk.

Đáng chú ý, tại các ổ dịch TX.Buôn Hồ, trong ngày ghi nhận thêm 60 ca mắc mới nhưng có đến 59 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng, thông qua xét nghiệm sàng lọc. Trong đó có 27 ca có liên quan đến vựa sầu riêng Lan Tươi (phường Đạt Hiếu, TX.Buôn Hồ).

Như vậy, chỉ sau 5 ngày, TX.Buôn Hồ đã ghi nhận hơn 100 ca mắc trong cộng đồng. Trong đó, liên quan đến ổ dịch tại vựa sầu riêng Lan Tươi ghi nhận hàng chục trường hợp. Địa phương giáp ranh với TX.Buôn Hồ là huyện Krông Búk cũng ghi nhận hơn 20 ca mắc Covid-19 liên quan đến vựa sầu riêng này.

Bác sĩ Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trong hai ngày 18 và 19/9 ngành y tế đã nỗ lực tập trung nhân lực để tổ chức xét nghiệm, bóc tách F0 tại TX.Buôn Hồ.

Riêng ổ dịch tại vựa sầu riêng Lan Tươi có tốc độ lây lan rất nhanh, chủ yếu thông qua các tài xế và người thu mua sầu riêng. Do đó, ngành y tế đã huy động thêm hàng trăm nhân viên y tế tại nhiều địa phương khác để hỗ trợ TX.Buôn Hồ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho người dân.

"Do tính chất phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi sẽ tổ chức xét nghiệm trở lại cho người dân thêm 2 lần nữa. Trước mắt chúng tôi tập trung vào các vùng có nguy cơ cao. Sau đó tiếp tục mở rộng xét nghiệm sang các khu vực lân cận", ông Nay Phi La nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem