Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Xử lý đối tượng đăng bài viết sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Duy Hậu Thứ ba, ngày 11/05/2021 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một đối tượng đăng bài viết sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Bình luận 0

Ngày 11/5, tin từ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao- Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã triệu tập, làm việc với L.M.Q (27 tuổi trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Xử lý đối tượng đăng bài viết sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

L.M.Q tại cơ quan công an.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, khoảng 18h ngày 8/5, Q vào mạng xã hội Facebook và thấy một bài viết với nội dung ở tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19. Sau khi đọc xong bài viết trên, Q liền vào bình luận với nội dung: "Đã có danh sách tiếp xúc gần, ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó, đừng có chạy lung tung". Sau đó, Q đăng danh sách hàng chục người có tiếp xúc với ca bệnh trên vào nội dung bình luận.

Sau khi đăng tải, danh sách này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Sự việc đã khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Quá trình vào cuộc xác minh, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định danh sách Q đăng tải hoàn toàn không đúng sự thật.

Tại buổi làm việc với cơ quan công an, Q đã nhận ra việc làm sai trái của mình. Đồng thời đã gỡ bỏ bình luận trên và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Hiện Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Q theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem