Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thu hồi thông báo khẩn về phòng chống Covid-19 gây hoang mang trên mạng xã hội

Duy Hậu Thứ hai, ngày 10/05/2021 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã ra một thông báo khẩn về phòng chống Covid-19, cụ thể là tìm người liên quan đến một đám cưới tại thị xã này. Văn bản nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây hoang mang trong cộng đồng mạng.
Bình luận 0

Chiều 10/5, ông Y Biêu M'Lô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) xác nhận về việc đã ký văn bản số 138/TB-TTYT. Văn bản này được ký vào ngày 9/5 về việc thông báo khẩn tìm người liên quan đến đám cưới ngày 18/4 tại nhà hàng King Place (thị xã Buôn Hồ).

Đắk Lắk: Thu hồi thông báo khẩn về phòng chống Covid-19 gây hoang mang trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Văn bản do Giám đốc Ttung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ ký được phát tán trên mạng xã hội.

Theo văn bản này, ngày 8/5 Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ đã điều tra và ghi nhận các thông tin: Ngày 18/4 tại nhà hàng King Palace có tổ chức tiệc cưới. Trong tiệc cưới có một nhóm họ nhà trai (khoảng 15 người) từ xóm Nội, Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh vào dự đám cưới.

Từ ngày 17/4 đến 19/4, nhóm người này thuê khách sạn Buôn Hồ để đi dự tiệc cưới. Đến hôm nay đã có thông báo trong nhóm người này có 1 trường hợp F0, 14 trường hợp F1.

Đắk Lắk: Thu hồi thông báo khẩn về phòng chống Covid-19 gây hoang mang trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Cơ quan chuyên môn tỉnh Đắk Lắk đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 cho người dân sống gần bệnh nhân Covid-19 3237.

Cũng theo văn bản, để thực hiện giám sát, truy vết, quản lý người tiếp xúc với F0, F1 theo quy định của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ tham mưu cho Ban chỉ đạo thông báo cho những người tới dự tiệc cưới ngày 18/4 tại nhà hàng King Palace và khách sạn Buôn Hồ được biết.

Ngay sau khi được ký, ngày 9/5 văn bản này đã lập tức được đăng tải trên mạng xã hội. Ngay sau đó, văn bản này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bình luận tỏ ra hoang mang, lo lắng; nhiều ý kiến cho rằng văn bản này giả mạo.

Theo ông Y Biêu M'Lô, trên thực tế việc ông ký văn bản số 138/TB-TTYT là nhằm để phục vụ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Buôn Hồ vào chiều 9/5. "Văn bản chỉ gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Buôn Hồ để xin chỉ đạo chứ không phát hành rộng rãi. Tuy nhiên không biết ai đã tung văn bản này lên mạng xã hội"- ông Y Biêu M'Lô nói.

Cũng theo ông Y Biêu M'Lô, thông qua cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thì việc truy vết theo văn bản trên là không cần thiết vì đã quá thời hạn 21 ngày. Do đó, việc truy vết sẽ không tiến hành và văn bản trên cũng đã được thu hồi.

Ông Y Biêu M'Lô cũng cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ người đã đưa văn bản trên lên mạng xã hội. "Nếu là người trong đơn vị thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý theo đúng quy định"- ông Y Biêu M'Lô nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem