Chủ đề nóng

Đăk Lăk mời doanh nghiệp đầu tư giáo dục mầm non

H.Xíu Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2016-2017 mới đây, mặc dù đã đạt được một số kết quả, nhưng công tác phổ cập mầm non theo quy định ở Đăk Lăk vẫn còn nhiều khó khăn.
Bình luận 0

Một buổi học ở điểm trường mầm non tại xã Ea Sar, huyện Ea Kar (Đăk Lăk) trong điều kiện 
thiết bị, đồ dùng dạy và học còn rất thiếu thốn. Ảnh: H.Xíu

Toàn tỉnh Đăk Lăk hiện có 294 trường mầm non. Năm học 2015 – 2016, tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt trên 98%, có 99% số trẻ được học 2 buổi/ngày, 79,5% trẻ được ăn bán trú tại trường; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng chiều cao, cân nặng giảm so với đầu năm học.

Đến nay, tỉnh có 182/184 xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi theo quy định và đang hoàn tất hồ sơ gửi Bộ GDĐT xét công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Tuy nhiên, công tác giáo dục phổ cập giáo dục mầm non ở Đăk Lăk vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp thấp, mới chỉ đạt 13% (bằng một nửa bình quân cả nước); tỷ lệ giáo viên mầm non/lớp thiếu so với quy định, cơ sở vật chất ở một số trường chưa đáp ứng được nhu cầu ra lớp cho trẻ mầm non; số lớp ghép 2- 3 độ tuổi còn cao; việc phân lớp trẻ theo độ tuổi thực hiện chương trình giáo dục mầm non, duy trì trẻ đi học chuyên cần còn bất cập.

Về hướng khắc phục những bất cập này, ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đăk Lăk cho biết: “Thời gian tới, một trong những nội dung mà Sở tham mưu cho tỉnh chỉ đạo mang tính chất đột phá, đó là tạo hành lang pháp lý, các thủ tục hành chính tốt nhất để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào bậc học mầm non. Đó là một trong những giải pháp khả thi nhất và phù hợp với tình hình Đăk Lăk hiện nay”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem