Dân chơi đổ "núi tiền" đưa "sân chơi nóng" lập đỉnh mới

Theo Thiên Lý Thứ tư, ngày 24/11/2021 16:13 PM (GMT+7)
Tâm lý hưng phấn cộng với dòng tiền dồi dào đã khiến cho "sân chơi nóng" tiếp tục phá đỉnh.
Bình luận 0

Kết thúc phiên giao dịch 24/11, VN-Index tăng 25,24 điểm (1,72%) lên 1.488,87 điểm. HNX-Index tăng 6,98 điểm (1,56%) lên 455,58 điểm. UPCoM-Index tăng 1,61 điểm (1,42%) lên 114,64 điểm. 

img

VN-Index tăng 25,24 điểm (1,72%) lên 1.488,87 điểm.

Tâm lý hưng phấn giúp nhà đầu tư tự tin giải ngân mạnh vào chứng khoán. Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 42,3 nghìn tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, nhóm VN30 có sự "đổi màu" từ đỏ sang xanh ngoạn mục của VRE, KDH, VHM, FPT, MWG, BVH, MSN cũng khiến nhà đầu tư bất ngờ. Chính sự đảo chiều ngoạn mục này cũng đã "góp gió" đẩy con tàu VnIndex vượt qua đỉnh cũ và lên đỉnh mới. 

Đáng chú ý, hôm nay là một phiên giao dịch đầy ấn tượng của cổ phiếu ngân hàng vừa diễn ra. Đà tăng hôm nay "công đầu" thuộc về cổ phiếu ngân hàng khi có đến 6 mã "tím" gồm OCB, MBB, VIB, SSB, EIB, STB và cổ phiếu ABB trên HNX tăng mạnh 7,6%. Nhiều mã cổ phiếu ngân hàng khác như MSB, BVB, LBP, SGB đều tăng gần giá trần.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngành thép vẫn chưa thoát khỏi chuỗi ngày giảm giá khi mà HPG, HSG đều giảm khá sâu phiên hôm nay. 

img

Tâm lý hưng phấn giúp nhà đầu tư tự tin giải ngân mạnh vào chứng khoán.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường sẽ tiếp tục có những phiên tăng giảm xen kẽ theo chiều hướng đi lên hướng tới mốc 1.500 điểm trong 2-3 tuần tới.

Trong giai đoạn này, các cổ phiếu tốt đã giảm tương đối từ vùng đỉnh có thể là cơ hội để tích lũy. Bên cạnh đó, những nhóm cổ phiếu kỳ vọng trong tháng 12 như nhóm đầu tư công, ngân hàng, xuất khẩu cũng là cơ hội để tăng tỷ trọng giai đoạn hiện nay.

Chứng khoán MBS nhận thấy thị trường có chuyển biến tích cực ở nhóm cổ phiếu bluechip và dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt.

Dù vậy, các chuyên gia MBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua đuổi. Việc dòng tiền đầu cơ quay trở lại nhanh chóng là điều đáng chú ý khi thị trường chung có nhiều cơ hội để kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm, riêng chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem