Dân dã
-
Sở hữu vài cái ao nhưng anh Bá không nuôi tôm cá, mà thay vào đó, lựa chọn trồng loại thực vật dân dã này.
-
Cá quả quay lu là món ăn khá đặc biệt, bởi nó giữ nguyên được vị cá tự nhiên mà lạ ở chỗ, nó không hề có mùi tanh.
-
Ngày nay có nhiều món ngon từ nước ngoài du nhập vào nhưng hình ảnh mâm cơm giản dị, mộc mạc vẫn luôn là những món ăn ngon nhất không thể nào thay thế được.
-
Khác với nhiều nơi chỉ dùng đá làm công cụ gõ nhịp tương tự như trống, những bộ đàn đá của người xưa ở Việt Nam được đẽo gọt và có âm thanh là nốt nhạc chuẩn.
-
Những món canh mùa hè dân dã "hương đồng gió nội" mà công đoạn chế biến cũng rất đơn giản dành cho các bà nội trợ bận rộn công việc đồng áng như canh cua nấu rau, đầu cá nấu canh chua, mướp đắng nhồi thịt...
-
Dưới bàn tay khéo léo và tinh tế của những người dân 3 miền, những hạt gạo trắng ngần, dẻo thơm được biến hóa tạo nên những món cơm dân dã song lại khiến thực khách dù chỉ thưởng thức một lần sẽ khó lòng quên được.
-
Xưa, nụ bí rợ luộc là món ăn dân dã. Nay nụ bí rợ đã “lên đời”, được các nhà hàng, quán ăn và người nội trợ miền Tây ưa thích trong việc chế biến thành các món ăn đặc sản.
-
Trên dòng sông Cổ Chiên hiền hoà, chúng tôi cùng nhau trải nghiệm những điều thật thú vị khi cùng mẹ đi bắt hến. Giờ nhắc đến món canh hến mẹ nấu năm xưa mà nhớ quê, nhớ mẹ khôn nguôi.
-
Những gốc tre sần sùi, thô ráp tưởng chừng như thứ bỏ đi đã được anh Huỳnh Phương Đỏ (SN 1973, phường Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam) thổi hồn vào đó để tạo nên những sản phẩm hút mắt người xem.
-
Hương nguyệt quế không nồng nàn sực nức nhưng cũng đủ lòng người đắm say. Nhớ những đêm mưa rả rích, mùi nguyệt quế trộn lẫn với cái tiết trời hanh hao, nhè nhẹ đủ để làm người khách tha hương như tôi bâng khuâng nỗi nhớ quê nhà.