Chủ đề nóng

Dân hối hả chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi trú bão

Công Tâm Thứ tư, ngày 30/10/2019 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/10, mặc dù cơn bão số 5 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng người dân trên địa bàn TP.Cam Ranh, Nha Trang, Cam Lâm, Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã hối hả chằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt, từ sáng sớm 30/10, người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tập trung di dời đồ đạc, đưa các bao cát lên tầng nhà để chống bão. Riêng tại khu vực Cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa), rất đông tàu cá cập cảng để tranh thủ bán hải sản cho các thương lái.

Người dân tại cảng cá Hòn Rớ, Phước Đồng tranh thủ xuất bán cá.

Bà Nguyễn Thị Huệ (xã Phước Đồng, một chủ tàu cá) cho biết: “Nghe tin bão số 5 đổ bộ vào, ngay từ sáng sớm, tôi kêu những người thân trong gia đình tranh thủ ra xuất bán cá cho thương lái, rồi sau đó trở về nhà để đưa các đồ đạc trong gia đình lên tầng cao”.

Qua thống kê của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, toàn tỉnh có 9.797 tàu cá với khoảng 33.000 lao động. Các tàu cá hoạt động trên các vùng biển đã nắm thông tin về tình hình mưa bão và chủ động có kế hoạch phòng tránh an toàn. Hiện có khoảng 142 tàu cá với gần 1.500 lao động đang hoạt động đánh bắt ở các vùng biển chủ yếu ven Khánh Hòa (64 tàu), Trường Sa (47 tàu)... Toàn tỉnh có gần 2.000 bè nuôi thủy sản với trên 2.000 lao động đã và đang được thông báo di dời, gia cố.

Hàng trăm tàu, bè vào nơi trú bão an toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào sáng nay (30/10), tâm bão số 5 ở ngay khu vực tây bắc đảo Trường Sa, cách Bình Định - Ninh Thuận khoảng 350km về phía đông, sức gió cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc (15-20km/h) và có khả năng mạnh thêm. Đến 16h hôm nay, tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, sức gió cấp 9, giật cấp 11.

Chiều tốm hôm nay, bão sẽ đi vào đất liền từ các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Do ảnh hưởng của bão, trong hôm nay và ngày mai (31/10), ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên có mưa từ 300-400mm/đợt; riêng Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có thể lên đến 400-600mm/đợt.

Người dân đưa bao cát lên chằng chống nhà cửa.

Theo quan sát của PV, hiện tại, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có mưa. Các địa phương trên địa bàn tỉnh đang quyết liệt triển khai các phương án chủ động ứng phó với cơn bão số 5.

Người dân TP.Cam Ranh hối hả thu hoạch hải sản và đưa các dụng cụ nuôi trồng vào bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem