Chủ đề nóng

Dân Mỹ bớt "thích" Donald Trump

Trà My - news.com.au Thứ hai, ngày 27/06/2016 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số người ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã giảm xuống còn 39%, theo một cuộc khảo sát mới nhất.
Bình luận 0

Ngày càng ít người Mỹ ủng hộ tỉ phú Trump

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi tờ Washington Post và ABC News. Kết quả được công bố ngày Chủ nhật vừa rồi cho thấy số người ủng hộ tỉ phú Trump làm tổng thống Mỹ chỉ còn chiếm 39%, trong khi tháng trước là 46%.

Còn với đối thủ, ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, con số này đã tăng từ 44% trong tháng trước lên 51% tháng này. Đây là lần đầu tiên bà Clinton được ủng hộ nhiều như vậy trong các cuộc khảo sát của 2 tờ báo Mỹ kể từ cuối năm ngoái.

Khoảng 2/3 người Mỹ tham gia khảo sát cho rằng họ không nghĩ Trump đủ tư cách để lãnh đạo đất nước của họ.

Họ cho rằng việc tỉ phú Trump trở thành tổng thống khiến họ lo sợ và những lời bình luận của ông Trump về phụ nữ, dân tộc thiểu số và Hồi giáo cho thấy một thành kiến không công bằng.

Một nửa số người được hỏi cũng bày tỏ sự lo lắng về viễn cảnh bà Clinton trở thành tổng thống

Tuy nhiên, khảo sát cũng nhấn mạnh việc cả hai ứng cử viên đến từ hai đảng chính trong đợt tranh cử lần này đều không dành được sự yêu mến một cách rõ ràng của người dân. Nhược điểm của bà Clinton cũng được đề cập đến.

Một phần lớn người được khảo sát nói rằng họ không đồng tình với cách bà Clinton trả lời các câu hỏi về cách sử dụng email cá nhân trong thời gian làm bộ trưởng ngoại giao. Một nửa số người được hỏi bày tỏ sự lo lắng về viễn cảnh bà Clinton trở thành tổng thống.

Cuộc khảo sát tháng 6 được thực hiện từ ngày 20-23 tháng 6, với sự tham gia của 1001 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem