Chủ đề nóng

dân tộc thái

 • Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

  Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

  Đặc sản cá suối kho của người Thái xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) được bắt từ dòng suối Tấc từ lâu đã được nhiều người đam mê ẩm thực dân tộc mê mẩn. Khi ăn có vị bùi bùi, thịt ngọt, ngậy khiến bất kỳ ai đã 1 lần thưởng thức là khó lòng quên được.
 • Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

  Đặc sản rêu suối có gì đặc biệt mà khiến thực khách nhớ mãi

  Đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng có văn hóa ẩm thực dân tộc rất phong phú và đa dạng với những món ăn thú vị và hấp dẫn. Một trong số những món ẩm thực được thực khách nhắc nhiều đến là món rêu nướng, một trong những món ăn được chế biến mang đậm hương vị riêng biệt...
 • Cuộc sống mới sau lũ quét kinh hoàng ở bản Sa Ná

  Cuộc sống mới sau lũ quét kinh hoàng ở bản Sa Ná

  Có lẽ sau nhiều năm nữa, người dân bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) vẫn không thể quên trận lũ quét kinh hoàng hồi tháng 8/2019, khiến 24 ngôi nhà bị cuốn trôi, xô đổ, 10 người đã vĩnh viễn ra đi. Nhưng sau hơn 1 năm, Sa Ná đã hồi sinh một cách “thần kì” khoác lên màu áo mới ấm no, khang trang hơn...
 • Điện Biên: Chỉ với cách trồng bưởi như này, quả sai lúc lỉu, rủng rỉnh tiền tiêu

  Điện Biên: Chỉ với cách trồng bưởi như này, quả sai lúc lỉu, rủng rỉnh tiền tiêu

  Có 500 gốc bưởi Diễn, bưởi Da Xanh, thay vì trồng và chăm sóc như một số nhà vườn hiện nay đang làm, một lão nông người dân tộc Thái ở Điện Biên lại có cách riêng của mình. Cũng nhờ có cách trồng và chăm sóc riêng của mình mà lão nông này đã thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • 18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  18 chủ trương giúp người dân nơi này thoát nghèo hiệu quả

  Ngọc Chiến - một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện nghèo Mường La (Sơn La) - đang có sự “thay da, đổi thịt” từng ngày nhờ phát triển mô hình du lịch cộng đồng, chăn nuôi và trồng cây ăn quả.
 • Trai Thái nuôi cá lăng trên lòng hồ sông Đà, lãi gần 350 triệu/năm

  Trai Thái nuôi cá lăng trên lòng hồ sông Đà, lãi gần 350 triệu/năm

  Anh Lò Văn Sơn, sinh năm 1994, dân tộc Thái, bản Đồng Tâm (xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) đã có tài sản kếch sù từ việc nuôi cá lăng, mỗi năm thu nhập gần 350 triệu đồng. Hiện nay anh Sơn là 1 trong những tuổi trẻ tiêu biểu của xã Chiềng Ơn trong phát triển kinh tế.
 • Quỳnh Nhai đánh thức tiềm năng du lịch lòng hồ sông Đà

  Quỳnh Nhai đánh thức tiềm năng du lịch lòng hồ sông Đà

  Để đánh thức tiềm năng du lịch lòng hồ sông Đà phát triển, những năm qua các cấp lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư du lịch lòng hồ. Huyện đã tập trung quảng bá cảnh quan non nước hữu tình và con người của vùng sông nước đến với đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.
 • BHXH tỉnh Sơn La với phong trào thi đua nước rút: 
 Bài 1- Đem chính sách an sinh XH đến người dân

  BHXH tỉnh Sơn La với phong trào thi đua nước rút: Bài 1- Đem chính sách an sinh XH đến người dân

  Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết, với quy trình đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thuận tiện, đơn giản, dễ dàng, các cán bộ nhân viên BHXH tỉnh Sơn La đã phối hợp nhịp nhàng với chính quyền cơ sở và đại lý thu phụ trách địa bàn, đem chính sách an sinh xã hội đến cho người dân.
 • Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Dân bản nghèo Tây Bắc đổi đời nhờ những đồi “vàng xanh” triệu đô

  Từ một xã nghèo của huyện Tam Đường (Lai Châu), nhưng nhờ cuộc "cách mạng" chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay sau gần một thập kỷ, đồng bào các dân tộc xã Bản Bo đã có thu nhập cao, đời sống ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
 • Về Yên Bái xem thiếu nữ Thái Mường Lò thướt tha múa xoè cổ

  Về Yên Bái xem thiếu nữ Thái Mường Lò thướt tha múa xoè cổ

  Lễ khai mạc Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò năm 2020 với điểm nhấn là màn đại xoè của 2020 diễn viên, nghệ nhân đã làm đắm say hàng ngàn du khách đến với Yên Bái.