đăng ký nhãn hiệu
-
Thương vụ Việt Nam tại Úc khuyến cáo ông Hồ Quang Cua cần đẩy nhanh các thủ tục liên quan sau khi một doanh nghiệp tại Úc đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho gạo ST24, gạo ST25 kèm theo nội dung: "Gạo, Gạo ngon nhất thế giới".
-
Gà Tân Tạo vừa được Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Đây là một loại đặc sản của phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).
-
Ngày 5/1, UBND huyện miền Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu năm mới 2021 đã bán 30kg củ sâm Ngọc Linh thu vào 2 tỷ đồng.
-
Hội Nông dân 2 tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình và HTX Nông sản xanh đã tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà tại xã Sủ ngòi (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).
-
'Lúa sinh thái Cà Mau', vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đây là tin vui đối với người trồng lúa tỉnh Cà Mau.
-
Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ, nhưng tùy theo luật ở mỗi quốc gia, nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định.
-
Những khi nông nhàn, các hộ dân ở Lủng Quang (thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) lại chặt cây Năng Sla lấy vỏ đun, giã để làm ra những tấm giấy bản dai, chắc, bền, đẹp. Cũng không biết từ khi nào, nghề làm giấy bản đã thành nghề "hái ra tiền" của những người nông dân ở Lủng Quang này.
-
Chăn nuôi bằng… trí tuệ, lão nông ở cái tuổi thất thật này đã nâng chất giống gà ta xứ Gò Công (Tiền Giang) mà ông chết mê, chết mệt tuổi thiếu thời lên tầm 4 sao.
-
Từ những con tép riu (tép rong), được người dân làng Đình Trung, xã Hà Yên (nay xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá), chế biến thành món mắm tép có hương vị thơm ngon. Xưa kia, mắm tép ở đây được chọn để tiến vua, và giờ, mắm tép thành đặc sản nức tiếng của xứ Thanh được nhiều người biết đến.
-
Giữa cái nắng như lửa, đến làng nghề làm cao khô ở thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), từ ngõ nhỏ đến sân phơi, đâu đâu cũng thấy bánh phở phơi trắng lối. Mỗi năm, nhờ nghề làm cao khô, người dân nơi đây có thu nhập gần 1,9 tỷ đồng.