Chủ đề nóng

Đằng sau hình ảnh ông lão đồng nát đội mưa nhặt thủy tinh trên đường

Trà Li (Daily Mail) Thứ ba, ngày 26/02/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh hai ông lão Trung Quốc đội mưa, tay không nhặt những mảnh thủy tinh trên đường vì lo chúng sẽ đâm thủng lốp những chiếc xe đi qua đã thực sự chạm đến trái tim của cư dân mạng.
Bình luận 0

Hình ảnh đẹp của hai người đàn ông lớn tuổi được công an địa phương ghi lại tại con đường gần cầu vượt Đông Sơn ở thành phố Hoài Nam, phía đông tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Công an địa phương cho biết, khi hai ông lão đang đi qua một ngã ba đông đúc, một mảnh thủy tinh lớn đã rơi xuống đường từ chiếc xe ba bánh của họ và vỡ tan trên mặt đất.

Để đảm bảo những mảnh thủy tinh không gây ra vấn đề cho những người tham gia giao thông khác, cả hai người đã lập tức tấp xe vào lế đường và xuống đường cẩn thận nhặt từng mảnh thủy tinh vỡ bằng tay không, rồi cho vào túi vải.

Hai người cao tuổi đội mưa, tay không nhặt những mảnh vỡ để tránh gây cảnh hưởng đến người đi đường.

Được biết, cả hai ông lão đều làm nghề thu gom phế liệu kiếm sống. Hàng ngày, họ đi tìm các vật phẩm có thể tái chế từ thùng rác, sau đó bán chúng để lấy tiền.

Hành động của họ tuy đơn giản nhưng đã lay động trái tim của nhiều người khi họ thay vì bỏ đi, lại chọn ở lại và dọn dẹp sạch sẽ những mảnh vỡ sắc nhọn dưới mưa.

Đoạn video dài 15 giây đã được công an địa phương chia sẻ trên tài khoản chính thức của họ trên Weibo vào ngày 18.2. Trong bài viết của mình, công an địa phương viết: “Tính cách của một người có thể nhìn thấy được từ cách mà họ làm những điều bình thường nhất. Hãy bắt đầu từ những vấn đề nhỏ xung quanh chúng ta và truyền đi năng lượng tích cực”.

Nhiều người dùng Weibo đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và không ngần ngại dành những lời có cánh cho hai người đàn ông lớn tuổi này như “tử tế”, “có trách nhiệm” hay “đáng kính”.

Một người dùng đã viết: “Năng lượng tích cực của một người không được xác định bởi trình độ học vấn hoặc nghề nghiệp của anh ta”.

Một người xem khác cũng bày tỏ: “Mặc dù họ nghèo, nhưng tâm hồn của họ rất giàu”.

Một người khác bình luận: “Hai người cao tuổi thật đáng kính. Họ xứng đáng được tôn trọng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem