Chủ đề nóng

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, người đàn ông bị xử phạt

Diệu Bình Thứ năm, ngày 06/10/2022 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông bị xử phạt vì đăng bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" trên mạng xã hội, với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang.
Bình luận 0

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ông H.N.S là người đăng bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh trên Facebook và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. 

Đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột, người đàn ông bị xử phạt - Ảnh 1.

Bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" đăng trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em"của Trường Mầm non Thạch Mỹ, hình ảnh trong bài viết được đăng tải là không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Hành vi của ông H.N.S được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, căn cứ điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3 tháng 2 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem