Chủ đề nóng

Đảng viên Đảng bộ Khối cần phải thật sự cần kiệm, liêm chính

Ngọc Lương Chủ nhật, ngày 09/04/2017 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 9.4, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ đã tổ chức 10 năm thành lập (11.4.2017 -11.4.2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự.
Bình luận 0

Chủ tịch nước gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ.

Thời điểm thành lập Đảng bộ Khối có 92 đảng bộ trực thuộc, gần một nghìn tổ chức cơ sở đảng với gần 7 vạn đảng viên. Vào năm 2014, Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XI đã xem xét quyết định chuyển Đảng bộ Ngoài nước với hơn 1 vạn đảng viên về trực thuộc TƯ. Đến nay Đảng bộ Khối có 63 đảng bộ trực thuộc, trong đó có 34 đảng bộ cấp trên cơ sở, 29 đảng bộ cơ sở, với gần 5.500 chi bộ và trên 6,5 vạn đảng viên.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ nhiệm, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ đã nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình quốc tế và trong nước tiếp tục tạo ra nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển, đồng thời cũng có nhiều khó khăn, phức tạp tác động mạnh đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối. "Trong bối cảnh đó, toàn Đảng bộ nỗ lực phần đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015 -2020 đề ra..." - ông Nguyễn Quang Dương cho biết.

Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối  còn tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất ở các cấp ủy, tổ chức đảng  và ủy ban kiểm tra các cấp; ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu của một bộ phận cán bộ, đảng viên; tăng cường đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến" tự chuyển hóa" ngay trong mỗi đảng viên, mỗi chi bộ, cơ quan, đơn vị...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương thành tích của Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ đạt được trong 10 năm qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Với đặc thù là đảng bộ bao gồm phần lớn đảng viên là cán bộ tham mưu cấp chiến lược ở các cơ quan TƯ, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối cần tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và tổ chức thực hiện có hiệu quả sáu nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong nhiệm kỳ Đại hội XII; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt một số nội dung như  cần làm tốt công tác quy hoạch, phát hiện, tuyển chọn, bố trí cán bộ và đội ngũ cấp ủy các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân...

Chủ tịch nước gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ Khối các cơ quan TƯ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem