Chủ đề nóng

đánh bắt cá ngừ đại dương

 • Đáng tiếc: Bắt được cá ngừ vây vàng khổng lồ hiếm có, lại bán quá rẻ

  Đáng tiếc: Bắt được cá ngừ vây vàng khổng lồ hiếm có, lại bán quá rẻ

  Trưởng ban Quản lý cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa xác nhận cảng này tiếp nhận một tàu cá đưa về một con cá ngừ đại dương khổng lồ, nặng tới 386 kg. Khi cập cảng, ngư dân đã phải dùng 5 chiếc cân loại 100 kg để xem trọng lượng của con cá. Đáng tiếc là do bảo quản không tốt, con cá ngừ này phải bán với giá thấp.
 • Đánh bắt cá ngừ ở Bình Định, trái vụ trúng đậm, chính vụ thất bát

  Đánh bắt cá ngừ ở Bình Định, trái vụ trúng đậm, chính vụ thất bát

  Mùa khai thác cá ngừ đại dương năm nay dù không còn chính vụ, nhưng những tàu cá ở Bình Định đánh bắt vẫn đạt sản lượng, ngư dân có thu nhập cao. Trong khi đang chính vụ khai thác cá ngừ sọc dưa lại thất bát, ngư dân 'đói' dài.
 • Khánh Hòa: Loay hoay “nâng tầm” cho cá ngừ đại dương

  Khánh Hòa: Loay hoay “nâng tầm” cho cá ngừ đại dương

  Cá ngừ đại dương do ngư dân Nam Trung Bộ đánh bắt ở Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK1… đang rớt giá mạnh trong nhiều tháng qua khiến ngư dân điêu đứng. Câu chuyện “nâng tầm” giá trị cá ngừ đại dương, trong đó hướng đến khâu bảo quản đang là bức thiết.
 • Cá ngừ đại dương bị “ép giá” vì chất lượng thấp quá!

  Cá ngừ đại dương bị “ép giá” vì chất lượng thấp quá!

  Cá ngừ đại dương hiện dao động 88.000 - 90.000 đồng/kg, giảm 10.000 - 12.000 đồng/kg so với các tháng trước có lẽ đang là câu chuyện “nóng” của ngư dân Nam Trung Bộ. Doanh nghiệp cho rằng đã cố “níu giá” cho ngư dân nhưng vì chất lượng cá quá thấp.
 • Cá ngừ đại dương ở Hoàng Sa, Trường Sa… liên tiếp bị “ép giá”

  Cá ngừ đại dương ở Hoàng Sa, Trường Sa… liên tiếp bị “ép giá”

  Sau chuyến biển đánh bắt dài ngày ở Hoàng Sa, Trường Sa, nhà giàn DK1… với chi phí rất cao nhưng khi về bờ ngư dân cho biết họ lại bị tư thương “ép giá” cá ngừ đại dương. Hiện giá cá ngừ đại dương 85.000-88.000 đồng/kg, thấp hơn trước đây 10.000-12.000 đồng/kg.
 • Khánh Hòa: 80% tàu đánh bắt cá ngừ đại dương bị thua lỗ

  Khánh Hòa: 80% tàu đánh bắt cá ngừ đại dương bị thua lỗ

  Sau chuyến biển kéo dài hơn 20 ngày, các ngư dân làm nghề đánh bắt cá ngừ đại dương ở ngư trường Trường Sa, Hoàng Sa... của tỉnh Khánh Hòa về bờ với sản lượng thấp nhưng lại bị thương lái ép giá khiến họ điêu đứng.
 • Cá ngừ đại dương rớt giá còn 84.000 đồng/kg

  Cá ngừ đại dương rớt giá còn 84.000 đồng/kg

  Nếu tháng trước cá ngừ đại dương được các đầu nậu thu mua với giá 90.000 đồng/kg (đầu năm đạt trên 100.000 đồng/ kg) thì hiện tại giá cá chỉ còn 84.000 đồng/ kg. Giá cả bấp bênh, khiến ngư dân rất bất an.
 • Giá cá ngừ đại dương chỉ còn 90.000 đồng/kg

  Giá cá ngừ đại dương chỉ còn 90.000 đồng/kg

  Hiện nay, nhiều tàu cá đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Bính Thân đầu tiên của ngư dân Bình Định tại ngư trường Trường Sa đã cập cảng Quy Nhơn, bán cho thương lái.
 • Những chuyến tàu từ Hoàng Sa, Trường Sa chở “lộc biển” về đất liền

  Những chuyến tàu từ Hoàng Sa, Trường Sa chở “lộc biển” về đất liền

  Hiện nay có hơn 1.000 tàu thuyền của ngư dân Bình Định đang tham gia đánh bắt cá ngừ đại dương tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa… Với ngư dân, đó không chỉ đơn thuần là chuyện mưu sinh thường nhật mà còn là tình yêu, ý thức giữ vững chủ quyền biển đảo dân tộc và bảo vệ “lộc” trời của biển cả.
 • Ngư dân Bình Định nhận công nghệ, ngư cụ hiện đại của Nhật Bản

  Ngư dân Bình Định nhận công nghệ, ngư cụ hiện đại của Nhật Bản

  Công nghệ và ngư cụ hiện đại đến từ đất nước Nhật Bản đã chính thức được chuyển giao cho 25 tàu cá tại Bình Định nhằm giúp ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương hiệu quả, đảm bảo chất lượng và nâng cao thu nhập từ nghề đánh bắt.