Chủ đề nóng

Đánh chỉ huy cấp trên khi bị yêu cầu giải tán tiệc nhậu

Thứ năm, ngày 08/04/2021 21:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáu cựu quân nhân ở Kiên Giang đã bị tòa án quân sự phạt tù vì đánh chỉ huy khi cấp trên yêu cầu giải tán tiệc nhậu.
Bình luận 0

Ngày 8/4, Tòa án quân sự khu vực Quân khu 9 tuyên phạt 6 cựu quân nhân Vương Phước Tự, Nguyễn Hữu Nghĩa, Thạch Minh Trí, Phạm Ngọc Nghĩa, Từ Văn Nghĩa và Lê Văn Vĩnh mỗi người từ 2 đến 3 năm 6 tháng tù về tội Hành hung đồng đội.

Đánh chỉ huy cấp trên khi bị yêu cầu giải tán tiệc nhậu - Ảnh 1.

6 cựu quân nhân tại tòa. Ảnh: Phương Vũ.

Theo hồ sơ tố tụng, trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự tại Đại đội Bộ binh 6 (Tiểu đoàn bộ binh 519, Trung đoàn 893, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang), các bị cáo đã trốn khỏi doanh trại để tổ chức uống rượu. Chỉ huy đại đội sau đó phát hiện, yêu cầu cả nhóm giải tán để trở về doanh trại.

Do có hơi men trong người, các bị cáo không kiềm chế được bản thân nên đánh cấp trên. Mặc dù được đồng đội can ngăn nhưng Trí và Nghĩa tiếp tục sử dụng hung khí gây thương tích cho chỉ huy và đồng đội.

Đánh chỉ huy cấp trên khi bị yêu cầu giải tán tiệc nhậu - Ảnh 2.

Tòa án Quân sự khu vực Quân khu 9 xét xử lưu động vụ án này tại Kiên Giang. Ảnh: Phương Vũ.

Tại tòa, các cựu quân nhân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường thiệt hại cho bị hại. 6 bị cáo nhận thức được hành vi sai trái, vi phạm kỷ luật quân đội và pháp luật Nhà nước, mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sửa chữa bản thân, rèn luyện trở thành người tốt.

Việt Tường (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem