Chủ đề nóng

Đánh sập ba web sex đồi trụy

Thứ tư, ngày 29/09/2010 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 29-9, cơ quan an ninh Bộ Công an cho biết đã triệt phá một băng nhóm đã có hành vi thực hiện ba trang web sex mang nội dung đồi trụy nhằm thu hút nhiều người xem để lấy quảng cáo.
Bình luận 0

Theo tài liệu điều tra của Cục An ninh Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, cuối năm 2008, P.B.N (ngụ phường 2, quận Bình Thạnh. TPHCM) tự thiết kế trang web phimvang.com nhằm mục đích kinh doanh. Trang web này cho người truy cập xem phim miễn phí trên mạng và quảng cáo trên trang web, qua đó P.B.N sẽ thu lợi nhuận.

Nhưng đến tháng 2-2009, lượng người truy cập vẫn ít nên không lấy được quảng cáo, P.B.N. bàn bạc lập trình chương trình tự động cập nhật và kết nối các phim sex về trang web phimvang.com. Ngay lập tức số lượt người truy cập vào trang web sex này tăng đột biến lên 70 ngàn lượt/ngày, có thời điểm lên đến 100 ngàn lượt/ngày.

Tuy nhiên, khi hoạt động được hai tháng, N thấy số người xem quá ít khó có thể thu hút được quảng cáo nên đã lôi kéo, hợp tác với Đ.B.P.H (có thời gian làm chung với N) và T.N.Q (bạn H) cùng phát triển trang web phimvang.com.

Thấy phi vụ trang web sex có vẻ ăn nên làm ra nên ba đối tượng lập Cty CP truyền thông Vina trụ sở ở đường Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TPHCM để hợp thức hóa việc xuất hóa đơn cho các khách hàng quảng cáo trên trang web phimvang.com.

Cả ba phân công Q làm giám đốc công ty điều hành các hoạt động tìm kiếm khách hàng quảng cáo, N và H lập trình, thiết kế web… Thấy quảng cáo ồ ạt phát triển, ngày 14-9-2009, các đối tượng tiếp tục mua tên miền trong nước để lập thêm trang web phimvang.vn do Công ty Vina đứng tên chủ quản. Từ đó, ba đối tượng thiết kế cho hai trang web phimvang.com và phimvang.vn có cùng giao diện, chung máy chủ và chung cơ sở dữ liệu.

Từ tháng 4-2010, riêng đối tượng H còn lập thêm một trang web chonphieubong.com cũng có nội dung đồi trụy nhằm mục đích thu hút khách hàng, kiếm quảng cáo thu lợi cho riêng mình. Theo thống kê sơ bộ, số lượng thành viên của phimvang.com và phimvang.vn lên đến hơn 92 ngàn thành viên, với số lượng online khoảng 150 ngàn lượt/ngày. Tỷ lệ truy cập từ Việt Nam chiếm 93%, trong đó lượng truy cập từ TPHCM là 45%, Hà Nội 27%, Đà Nẵng 10%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem