Chủ đề nóng

Đào cổ thụ dáng bạt phong có giá nghìn đô ở đất cố đô

Hồng Phương Thứ năm, ngày 31/01/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cây đào cổ thụ cao hơn 3m, có thân bệ khủng và dáng thế cực độc đang được nhiều người đến chiêm ngưỡng và hỏi mua. Hiện cây đào cổ thụ này đang được chủ nhân của nó là ông Phạm Văn Hiến, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình rao bán với giá gần 20 triệu đồng.
Bình luận 0

Cây đào nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Văn Hiến trú tại xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Nình Bình. Cây đào cổ độc đáo này có tuổi đời lên tới hơn 70 năm và cao hơn 3m.

Cây đào cổ thụ có thân bệ khủng và có dáng bạt phong cực độc đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Hiện cây đào này đang được chủ vườn rao bán với giá gần 20 triệu đồng.

Cây đào cổ thụ dáng thế cực đọc có giá gần 20 triệu đồng ở Ninh Bình.

Nói về cây đào cổ thụ dáng bạt phong, ông Hiến cho biết,  đây là một cây đào có thân gốc khủng nhưng lại khá mềm mại như cây cảnh nghệ thuật. Cây được khai thác trên tỉnh Sơn La, sau đó được ghép đào Nhật Tân (Hà Nội) và mất 3 năm cắt tỉa cây mới được nhiều hoa và nụ như bây giờ.

“Hiện cây đang được  nhiều sự chú ý của mọi người và có khá nhiều người đến xem và hỏi mua nhưng chưa được giá nên tôi chưa bán” ông Hiến tiết lộ.

Theo nhận định của ông Hiến thì cây đào cổ thụ này có tuổi đời lên đến hơn 70 năm.

Cũng theo ông Hiến, với hàng chục năm với nghề trồng đào nhưng chưa bao giờ có thấy có cây đào nào có dáng thế lại đẹp như vậy. Chỉ có thiên nhiên mới có thể tạo ra cây đào khủng và thân lại mềm mại như thế.

Anh Nguyễn Văn Trọng, một chủ nhà vườn trồng đào, quýt cảnh ở Nam Định cũng cho rằng, chuyện một cây đào cổ thụ lâu năm, thân bệ lớn và dáng đẹp có giá cao là chuyện bình thường. Thậm chí, nhiều cây thế đẹp còn có giá cả trăm triệu đồng vẫn có nhiều khách đại gia sẵn sàng bỏ tiền ra mua về chơi Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh về cây đào cổ thụ có dáng, thế độc đáo đang được trưng bày và tìm khách mua trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 này:

Cây đào cổ thụ vốn là một gốc đào phai lâu năm được tìm và khai thác ở tỉnh Sơn La, sau đó được ghép với đào Nhật Tân (Hà Nội).

Gốc cây đào cổ thụ già cỗi tới mức mọc nhiều loại nấm lạ cứng như đá...

Ông Phạm Văn Hiến-chủ nhân của cây đào cổ thụ dáng bạt phong rất tâm đắc với tác phẩm có bàn tay chăm sóc của mình...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem