Chủ đề nóng

Cận Tết giá cam Cao Phong tăng đột biến, nhà vườn trúng đậm

Thuần Việt Thứ tư, ngày 30/01/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của PV, giá cam Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vào những ngày cuối năm lên giá từng ngày, các nhà vườn trồng cam lòng vàng đều đã cháy hàng. Những hộ "liều mình" để lại cam đến cận Tết mới bán nhờ đó đã trúng đậm.
Bình luận 0

Ông Trần Văn Lâm - một hộ dân trồng cam giỏi ở thị trấn Cao Phong cho biết, những ngày cận Tết này ông mới thở phào nhẹ nhõm vì vườn cam đã cơ bản bán xong. Vườn cam Valencia (V2 - giống cam chín muộn sau Tết) hiện cũng đã chín, nhưng phải ra Giêng ông mới bán. Ông Lâm chia sẻ, năm nào cận Tết giá cam cũng tăng, đặc biệt là cam lòng vàng thì lên giá từng ngày. Những ai để lại vườn vào cuối năm chắc chắn thắng đậm. 

Giá cam Cao Phong đang lên từng ngày. 

Chợ Bóp là nơi trung chuyển cam lớn nhất huyện Cao Phong vào những ngày cận Tết cũng tất bật hơn thường lệ. Cách đây 2 tháng, xe tải đến ăn hàng còn chậm chạp, nhưng nay xe nối đuôi nhau lấy cam.

Chị Bùi Thị Quỳnh - một thợ chuyên cắt cam cũng tất bật hơn thường ngày. Chị phải đi rất nhiều vườn mới lựa được cam vì hầu hết các nhà vườn đã bán cách đây hơn 1 tháng. Giá cam từ chỗ 20.000 - 21.000 đồng/kg, nay lên 26.000 rồi 27.000 đồng/kg mà vẫn không có nhiều cam để bán. 

Chị Quỳnh cho biết, giá cam Cao Phong tăng là do những ngày cận Tết, nhu cầu sử dụng cam tăng cao, trong khi đó giống cam cam ngon lòng vàng đã vào cuối vụ. Nhiều nhà vườn đã chấp nhận bán rẻ vài giá cách đây khoảng 1 tháng để cho cây nghỉ. Chỉ một số nhà vườn đã "liều" để lại đến cận Tết mới bán lại trúng đậm.

Nhà vườn nào để cam vào cận Tết mới bán đều trúng đậm. 

Toàn huyện Cao Phong có trên 2.600ha cam, quýt các loại. Trong đó, khoảng 800ha được canh tác theo quy trình VietGAP. Bắt đầu từ tháng 11 năm nay, diện tích kinh doanh bước vào kỳ thu hoạch chính vụ. Dự kiến với năng suất bình quân đạt 25 – 30 tấn/ha, tổng sản lượng cam, quýt niên vụ 2018 - 2019 của huyện sẽ đạt trên 35.000 tấn, vượt khoảng 3.000 tấn so với niên vụ trước. 

Theo ông Phạm Minh Thái, Chủ tịch Hội trồng cam Cao Phong, giá cam đã lên 10 giá so với cách đây 1 tháng. Nhà vườn rất vui, những nhà nào còn cam đều trúng đậm. "Gia đình tôi còn mấy chục tấn cam Canh cũng đang cắt để bán nốt. Cuối năm, người trồng cam lại có quà", ông Thái cho biết. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem