Chủ đề nóng

Đạo diễn Lương Đình Dũng ra mắt dự án phim 60 tỷ về đề tài ấu dâm

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 27/11/2017 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù mới chỉ kêu gọi quyên góp được gần 30 tỷ đồng nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn tràn đầy hy vọng, ấp ủ tâm huyết được chuyển thể tiểu thuyết "578" của anh lên màn ảnh rộng.
Bình luận 0

Chiều ngày 26.11 đạo diễn Lương Đình Dũng đã họp báo ra mắt dự án phim điện ảnh thứ hai của anh mang tên “578” tại Hà Nội. Theo đó, anh cho biết, bộ phim “578” xoay quanh cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học.

Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc với cả một thế giới ngầm bắt đầu.

Đây là bộ phim tâm lý hành động nói về một tệ nạn đang nhức nhối trong xã hội hiện nay, thậm chí một năm trở lại đây tệ nạn này còn được chính các nghệ sĩ, như MC Phan Anh, ca sĩ Thuỷ Tiên…lên tiếng chia sẻ câu chuyện của chính mình từng trải qua. Đó là tệ nạn xâm hại tình dục ở trẻ em.

"Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ. Tôi cũng tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình...không có cái giá nào có thể mua được một cuộc đời, không phải là câu chuyện của hàng xóm, của một nơi nào đó, những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta..." - Lương Đình Dũng nói về lý do làm phim của mình.

Trước câu hỏi về bộ phim này có những chi tiết, câu chuyện thật ngoài đời được đạo diễn Lương Đình Dũng đưa vào kịch bản phim? Vị đạo diễn này cho hay, anh có đưa những chi tiết ngoài đời vào kịch bản phim, nhưng không hẳn cụ thể một câu chuyện xuyên suốt.

Chia sẻ về tổng kinh phí cho phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh dự toán con số kinh phí ước chừng 60 tỷ. Hiện tại, anh đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án :"Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”.

“Với bộ phim “Cha cõng con” tôi không cần phải tốn sức dùng kỹ xảo điện ảnh, không phải đầu tư quá nhiều, mà bản thân câu chuyện đã tự kể, dẫn dắt người xem. Tuy nhiên, với bộ phim này sẽ là một cách kể chuyện hoàn toàn khác. Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim ví dụ như: phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ekip chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ”, Lương Đình Dũng cho biết.

“Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng: Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Hỏi anh, với dự án điện ảnh mới này, anh định hướng tới dòng phim như thế nào, nghệ thuật hay thương mại. Anh bảo, anh làm phim không tách bạch giữa nghệ thuật và thương mại. Với anh, làm phim chỉ có khán giả hay không có khán giả đến rạp xem mà thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem