Chủ đề nóng

Dập tắt hoàn toàn đám cháy tại căn biệt thự ở Khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội

Minh Ngọc Thứ bảy, ngày 13/08/2022 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 2 giờ nỗ lực dập lửa của cảnh sát PCCC, đám cháy tại một căn biệt thự (bên trong chứa nhiều vật liệu như nhựa, xốp, mút) ở Khu đô thị Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã được dập tắt hoàn toàn.
Bình luận 0

Theo đó, Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai và Trung tâm chữa cháy KV5- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp xử lý đám cháy tại nhà liền kề BT2 Pháp Vân.

Dập tắt hoàn toàn đám cháy tại một biệt thự ở Khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng PCCC nỗ lực dập lửa. Ảnh: Minh Ngọc

Khoảng 5h58 ngày 13/8, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo cháy nhà dân tại BT2 khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã xuất 2 xe chữa cháy và cán bộ, chiến sỹ đến làm nhiệm vụ.

Cùng thời điểm lực lựợng CNCH thuộc Trung tâm chữa cháy KV 5 – Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội chi viện 1 xe chữa cháy cùng CBCS đến phối hợp làm nhiệm vụ. Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực phụ, do chủ nhân quây tôn tại tầng 1 để chứa đồ, nhựa, thùng hộp giấy… Các chất cháy này đã nhanh chóng bắt lửa bùng phát lớn tạo khói bao trùm toàn bộ toà nhà.

Dập tắt hoàn toàn đám cháy tại một biệt thự ở Khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội - Ảnh 2.

Để khống chế đám cháy, lực lượng chức năng phải dùng đến máy cẩu. Ảnh: Minh Ngọc

Đến 7 giờ 15, ngọn lửa tiếp tục bùng phát dữ dội. Lửa đã lan lên tầng 2 và 3 của căn biệt thự. Đến 8 giờ, ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy dữ dội. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã phải điều động máy xúc để tháo dỡ phần mái tôn bao quanh sân biệt thự. 2 ô tô chữa cháy liên tục phun vòi rồng vào đám cháy.

Cảnh sát PCCC sau hơn 2 giờ dập lửa, đến 8 giờ 30 phút thì đám cháy bị dập tắt hoàn toàn.

Dập tắt hoàn toàn đám cháy tại một biệt thự ở Khu đô thị Pháp Vân, Hà Nội - Ảnh 3.

Các chiến sỹ PCCC nghỉ ngơi sau hơn 2 giờ chiến đấu với "giặc lửa". Ảnh: Minh Ngọc

Được biết ngôi nhà này chủ nhân cho thuê làm văn phòng, cho nên việc sắp xếp các đồ dùng, thiết bị không được ngăn nắp, xung quanh các khoảng sân thoáng đã bị người thuê làm kho để đồ đạc. Và chính khu vực để đồ đạc đã bất ngờ xảy cháy.

Hoả hoạn đã không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại cơ quan chức năng đang thống kế. Ngay sau khi lửa tắt, lực lượng Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận, lập hồ sơ để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem