Chủ đề nóng

Đắt quá không đủ tiền mua, chàng trai quyết định tự trồng trái cây rồi phát tài

Như Nguyễn (Theo Sohu) Thứ năm, ngày 06/06/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Miền nam Trung Quốc có khí hậu nhiệt đới, và nơi đây luôn được biết đến như một thiên đường trái cây, là nơi tập hợp của tất cả các loại trái cây của Trung Quốc, và giá rẻ hơn so với miền Bắc nước này.
Bình luận 0

Một trong những loại trái cây đó là ổi đào. Trái ổi đào có màu xanh ở bên ngoài còn thịt bên trong màu đỏ. Giá trị dinh dưỡng của ổi đào khá cao, rất giàu chất sắt, vitamin C, axit amin, kali, phốt pho, canxi... và nhiều khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Chúng giúp hỗ trợ trong việc điều chỉnh cân bằng triglyceride, hạ đường huyết, hạ huyết áp, giảm axit uric ngăn ngừa bệnh gút, hỗ trợ làm đẹp và giảm béo.

Ổi đào là loại quả rất giàu dinh dưỡng

Mọi chuyện bắt đầu khi Ngô Thu Hỷ, một thanh niên ở miền Bắc Trung Quốc vẫn đang đi làm công bên ngoài. Mỗi ngày sau khi tan làm, Ngô Thu Hỷ đều mua trái cây về nhà cho vợ con, nhưng giá trái cây lại rất đắt. Anh phát hiện ở miền Nam, thông thường nửa cân trái cây chỉ hết 3 tệ (khoảng 10 nghìn đồng), nhưng ở miền Bắc nửa cân lại có giá đến vài chục tệ, tiền lương mỗi tháng sau khi trừ các khoản cơ bản đi cũng không đủ để mua trái cây mỗi ngày.

Nửa cân ổi đào có giá 16 tệ

Ngô Thu Hỷ không muốn cứ sống khổ như vậy nữa, vì muốn cho gia đình một cuộc sống ổn định và thoải mái hơn, anh quyết định nghỉ việc ở nhà trồng trái cây miền nam. Bản thân anh nghĩ rằng dù thế nào cũng phải liều một lần. Nghĩ là làm, anh chạy đông chạy tây đi vay tiền để lấy vốn mua giống, chuẩn bị cho việc trồng ổi đào, tổng cộng đầu tư mất mấy chục vạn tệ.

Ngô Thu Hỷ phát tài nhờ trồng ổi đào

Trồng đến năm thứ 3, vườn ổi bắt đầu ra quả, hiện tại vườn ổi đang bước vào thời kỳ năng suất cao. Năm 2017, Ngô Thu Hỷ đã kiếm lại được số vốn mà anh bỏ ra. Năm 2018, giá ổi đào là 15 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 50 nghìn đồng), đem lại cho hai vợ chồng anh thu nhập khoảng 230.000 nhân dân tệ (khoảng 775 triệu đồng). Năm nay giá ổi đã tăng thêm 1 tệ, nửa cân có giá 16 nhân dân tệ (khoảng 54 nghìn đồng), thu nhập dự đoán sẽ nhiều hơn năm ngoái.

Trồng ngô không lấy bắp mà bán cả cây, dân sông Lam có trăm triệu

Từ vùng bãi ngang, bãi bồi dọc 2 bên bờ sông Lam, những người nông dân ở xã Đỉnh Sơn, Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An)...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem