Chủ đề nóng

Đau khổ quá, 16 tuổi con tôi đã có bầu!

Đức (Hải Phòng) Thứ sáu, ngày 26/12/2014 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi thực sự không biết nên làm thế nào với vợ và đứa con gái mới 16 tuổi đã có bầu…
Bình luận 0

Tôi vốn là một anh thầy giáo nghèo dưới quê. Nhờ sự cất nhắc, giới thiệu của một ông bác bên đằng ngoại mà tôi được nhận vào dạy tại một trường cấp 3 trên thành phố. Để thuận tiện cho công việc, tôi cùng vợ con chuyển hẳn lên thành phố sống.

Cuộc sống ở thành phố phải nói là dễ thở hơn dưới quê rất nhiều. Ngoài lương chính, tôi còn kiếm được kha khá nhờ việc dạy thêm và gia sư. Hồi ở dưới quê, vợ tôi làm nông, từ ngày lên thành phố, tôi tích góp mở cho vợ một quầy mỹ phẩm để vợ trông coi, kiếm đồng ra đồng vào. Đời sống của gia đình ngày càng khấm khá, không phải lo từng đồng, từng bữa như trước.

Nhưng khi cuộc sống no đủ rồi, người ta hay lại sinh tật. Vợ tôi bắt đầu học đòi lối sống của người thành phố: ăn diện, đi chơi, học khiêu vũ… Những thứ đó tôi cũng chẳng nói làm gì nhưng có một điều tôi tranh cãi với vợ suốt mà vợ không chịu nghe, đó là cách giáo dục, dạy bảo con.

Tôi bận tối mắt tối mũi, hết dạy ở trường lại đi dạy thêm nên việc trông nom, quản lý, dạy bảo con gái phần lớn vợ tôi phụ trách. Chúng tôi có một đứa con gái đang tuổi dậy thì – cái độ tuổi ẩm ương, khó bảo, sáng nắng chiều mưa. Tôi vẫn nhắc vợ phải chú ý đến con gái nhưng vợ gạt phắt đi bảo phải để con cái tự lập sớm, con muốn làm cái gì thì làm, không ngăn cấm, cho nó ra đời trải nghiệm thì mới mau trưởng thành, chín chắn… rằng đó là cách người thành phố, người nước ngoài dạy con..

Tôi đến chịu cái lý lẽ của vợ, nhưng tôi biết một điều, cuộc sống ở thành phố lớn rất xô bồ, phức tạp, không may có chuyện gì xảy ra thì con mình khổ cả đời. Một mặt ra sức khuyên giải cho vợ hiểu, mặt khác tôi tranh thủ thời gian rảnh rỗi để trò chuyện, nhắc nhở con gái chú tâm học hành. Thế nhưng, con gái tôi lại ỷ có mẹ chiều, mẹ bênh thường không nghe lời tôi, suốt ngày quần quần áo áo, son phấn, đi chơi la cà với đám bạn bè. Có đợt tôi làm nghiêm, cấm túc con ở nhà, nó giận dỗi bỏ ăn, vợ tôi nhặng xị ầm ĩ cả lên. Thế rồi để nhà cửa yên ấm, tôi đành phải nhượng bộ.

Có một đợt tôi thấy con gái tự dưng vui vẻ, yêu đời hẳn lên, lại còn đột xuất chăm chỉ làm việc nhà. Tôi hỏi thăm thì nó cứ cười cười, rồi đỏ mặt chạy vào phòng. Tiếp xúc với nhiều học sinh nữ ở trường nên tôi cũng có biết chút ít về tâm lý của những đứa con gái ở độ tuổi đó. Hình như con gái tôi đang yêu? Chả nhẽ nó có bạn trai rồi sao? Nghi nghi trong lòng, tôi nói với vợ. Vợ cười xòa bảo trẻ ranh mới nứt mắt ra yêu đương gì, rồi bảo tôi không phải lo. Nhưng tôi vẫn thấy không yên tâm nên vẫn dặn vợ phải để ý đến con hơn. Tôi thì lo lắng, còn vợ tôi thì cứ ậm ừ cho qua chuyện.

 

Ảnh minh họa

 

Cách đây một tuần, tôi được ông bạn đồng nghiệp đi nghỉ mát về cho cân mực khô. Tối đó tôi nướng cá cho cả nhà ăn. Đây cũng là món mà con gái tôi rất thích. Lần nào đi biển nó cũng bắt tôi phải mua mấy cân về ăn dần. Hôm đó, tôi vừa bê đĩa mực lên, tưởng con gái sẽ nhảy cẫng lên sung sướng như mọi khi, vậy mà nó vội bịt mũi bịt mồm chạy mải vào nhà vệ sinh nôn thốc nôn tháo. Hôm trước nó cũng có phản ứng như vậy khi vợ tôi làm món cá kho tộ. Tôi lo lắng tưởng nó gặp vấn đề gì về đường tiêu hóa liền bảo vợ hôm sau đưa con đi khám xem thế nào.

Hôm sau đi làm về, vừa bước vào cửa tôi đã nghe thấy tiếng vợ quát mắng con gái. Thật lạ bởi bình thường vợ tôi rất yêu chiều con, chả bao giờ to tiếng với nó. Tôi vội chạy lên tầng thấy con bé đang sợ sệt co rúm ở góc phòng, khóc như mưa, còn vợ tôi thì mặt đỏ bừng bừng tức giận.

Trời ơi, hóa ra không phải đường tiêu hóa có vấn đề mà con gái tôi đã có thai được 5 tuần. Tôi thực sự rất sốc. Tra hỏi mãi con gái tôi mới kể rõ sự tình.

Không lâu trước nó đi dã ngoại với bạn, tình cờ làm quen với một người đàn ông đứng tuổi. Người đàn ông đó tỏ ra khá thân thiện, nhiệt tình với con bé nên nó không đề phòng gì, cho số điện thoại để giữ liên lạc. Sau đó, người đàn ông này có gọi điện rủ con tôi đi chơi mấy lần, cho đi ăn uống, mua sắm thả phanh. Cách đây hơn một tháng, người đàn ông này có rủ con bé đi Đà Lạt chơi (chính là lần nó nói dối vợ chồng tôi là đi picnic với bạn bè trong lớp). Đêm đó con bé đã ngủ với ông ta…

Vợ tôi nghe xong lại nhảy dựng lên chửi mắng con gái, tôi phải khuyên can mãi. Giờ không phải là lúc mắng con mà phải nghĩ cách giải quyết sao cho êm đẹp. Tôi lần tìm theo địa chỉ của người đàn ông đã làm hại đời con gái mình thì mới biết hắn ta vốn làm cai xây dựng, nay đây, mai đó, có vợ và 2 con. Mấy ngày trước hắn đã đưa vợ con đi nơi khác, giờ không ai biết hắn ở đâu.

Từ khi mọi chuyện vỡ lở, vợ con tôi gần như suy sụp. Vợ tôi cả ngày ngồi mắng nhiếc, than khóc. Con bé thì nhốt mình trong phòng, không chịu ra ngoài. Giờ thì tôi cũng hoang mang, không biết phải làm sao?!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem