Chủ đề nóng

Đau lòng cảnh voi thương tích đầy mình, lê lết sau cú đâm cực mạnh với tàu hỏa

Nguyễn Thái - India Today Thứ sáu, ngày 04/10/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi băng qua đường sắt để vào rừng, con voi lớn bị tàu hỏa tông trúng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Con vật lê lết đau đớn ra khỏi đường ray còn con tàu cũng bị nát vụn ở vị trí va chạm.
Bình luận 0

Theo India Today, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 hôm 27/9 khi đoàn tàu số hiệu 75741 SGUJ-DBB di chuyển qua quận Jalpaiguri, bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Khi băng qua đường sắt để vào rừng, con voi lớn bị tàu hỏa đâm trúng khiến nó bị thương nặng.

Video quay cảnh con vật thương tích đầy mình cố lết khỏi đường ray, trong khi phần đầu tàu bị hư hỏng nặng sau cú đâm.

Tuyến đường sắt, nơi xảy ra tai nạn, chạy cắt qua khu vực đàn voi thường xuyên đi lại. Các vụ tai nạn thường xuyên diễn ra khiến quan chức lâm nghiệp và ngành đường sắt phải đưa ra nhiều giải pháp. Ngành đường sắt đã giới hạn tốc độ của các đoàn tàu xuống 25 km/h khi đi qua các khu vực gần rừng trong các năm 2015, 2016. Tuy nhiên, ngay cả khi thường xuyên kiểm tra và giới hạn về tốc độ của tàu hỏa, số vụ tai nạn giữa voi và tàu hỏa vẫn không chấm dứt. 

Trong 6 năm (từ 2013 đến 2019), 67 con voi đã bị tàu hỏa đâm chết.

Hồi tháng 7, cục đường sắt biên giới phía bắc được trao thưởng vì giải pháp sáng tạo để giữ đàn voi tránh ra đường ray mỗi khi tàu hỏa tới. Đó là trang bị cho đoàn tàu các bộ loa phát ra âm thanh giống tiếng kêu đặc trưng của đàn ong. 

Sri Lanka: ”Cụ voi” sống hơn 7 thập kỷ, gầy trơ xương vẫn bị bắt phục vụ lễ hội suốt 10 đêm

Hình ảnh đầy ám ảnh về con voi già cho thấy ngày ngày nó bị chủ nhân hành hạ thậm tệ và vắt kiệt sức lực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem