đậu phụ
-
Làng Trà Lâm (xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã nổi tiếng hàng trăm năm qua với nghề làm đậu phụ thơm ngon nổi tiếng. Những bìa đậu phụ vuông vức và to hơn mức bình thường ở đây được dân làng gọi là đậu gù.
-
Những con cá chạch "giãy đành đạch" giữa nồi nước sôi sùng sục, cố chui mình vào miếng đậu phụ để tìm kiếm lối thoát là đặc sản gây tranh cãi ở Nhật khiến thực khách "khóc thét".
-
Thoạt nhìn món ăn này trông như bị mốc bởi lớp lông tơ màu trắng mọc kín xung quanh miếng đậu. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những mỹ thực "trứ danh" của tỉnh An Huy (Trung Quốc).
-
Vài mẹo nho nhỏ dưới đây giúp món đậu phụ rán tẩm hành của bạn cũng không bị vỡ, cháy mà giòn thơm, vàng ruộm.
-
Đậu phụ là món ăn phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người chưa nắm được lợi ích cũng như tác dụng phụ khi sử dụng đậu phụ.
-
Không có giá tiền triệu hay tiền trăm, đậu phụ làng Kênh - đặc sản Thái Bình có giá siêu rẻ, đang được dân chung cư ở Hà Nội gom mua cả tạ về ăn.
-
Thêm một cách chế biến từ đậu phụ cực dễ mà thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa khen ngợi.
-
Được quảng cáo béo ngậy như phomai, để càng lâu càng ngon, đậu phụ Trung Quốc khiến các bà nội trợ rủ nhau đi mua. Có người mua hàng chục về ăn dần, người bán nhập hàng không xuể để trả khách.
-
Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ thành những món ăn ngon khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất cách làm sau đây khiến cho ai nấy đều cảm thấy rất đau lòng đến mức không dám ăn.
-
Món này mà chấm thêm chút tương ớt cay cay là ngon hết sảy, ăn với cơm hay với bất kỳ thứ gì cũng đều không thể chê được.