đậu phụ
-
Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein được làm từ đậu nành, giá thành rẻ, hương vị thơm ngon.
-
Thịt lợn và đậu phụ là những món ngon trong mâm cơm gia đình xưa và nay. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian của người xưa đã truyền lại rằng "đừng mua thịt lợn vào buổi sớm, đừng mua đậu phụ lúc chiều muộn", vì sao lại như vậy?
-
Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên 5 nhóm người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn đậu phụ.
-
Làng nghề đậu phụ Bình Long (xã Bình Long, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) nổi tiếng từ nhiều năm nay với nghề làm đậu phụ thơm ngon, được khách hàng gần xa ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng không đâu có.
-
Được coi là loại thực phẩm hoàn hảo vì chứa tất cả 8 loại a xít amin thiết yếu mà con người cần để sống.
-
Nhắc đến đậu phụ, hẳn ai cũng biết đến đậu phụ làng Kênh, xã Tây Đô (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) - món ăn từ lâu được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến.
-
Đậu phụ "bao bố" vốn là món ăn khá giống đậu phụ nhồi thịt. Từng cái "bao bố" nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo.
-
Nguyên liệu đơn giản, cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" có hương vị thơm ngon, thích hợp cho những ai ngán những món ăn nhiều dầu mỡ.
-
Đậu phụ viên chiên có thành phẩm bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm kết hợp hương vị hấp dẫn của nhiều loại nguyên liệu.
-
Giữa bao món ăn dầu mỡ, thì đậu phụ - món ăn dân dã, giá rẻ, dễ mua, có vị thanh mát giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Hơn thế nữa đậu phụ được chứng minh tốt cho tim mạch, giảm lượng đường trong máu và có ích cho phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh...