đậu phụ
-
Nguyên liệu đơn giản, cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" có hương vị thơm ngon, thích hợp cho những ai ngán những món ăn nhiều dầu mỡ.
-
Đậu phụ viên chiên có thành phẩm bên ngoài giòn xốp, bên trong mềm kết hợp hương vị hấp dẫn của nhiều loại nguyên liệu.
-
Giữa bao món ăn dầu mỡ, thì đậu phụ - món ăn dân dã, giá rẻ, dễ mua, có vị thanh mát giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Hơn thế nữa đậu phụ được chứng minh tốt cho tim mạch, giảm lượng đường trong máu và có ích cho phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh...
-
Nguyên liệu và cách chế biến đậu phụ này đơn giản nhưng lại cho hương vị thơm lạ, ngon miệng.
-
Không quá chút nào khi gọi San Jose là thủ phủ đậu phụ của Mỹ. Nhưng, còn bất ngờ hơn nữa, dù là người Nhật, người Trung Quốc đã mang đậu phụ đến San Jose từ thuở ban đầu, nhưng chính cộng đồng người gốc Việt mới khiến cho San Jose trở thành thủ phủ đậu phụ của Mỹ.
-
Làng Trà Lâm (xã Trí Quả, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã nổi tiếng hàng trăm năm qua với nghề làm đậu phụ thơm ngon nổi tiếng. Những bìa đậu phụ vuông vức và to hơn mức bình thường ở đây được dân làng gọi là đậu gù.
-
Những con cá chạch "giãy đành đạch" giữa nồi nước sôi sùng sục, cố chui mình vào miếng đậu phụ để tìm kiếm lối thoát là đặc sản gây tranh cãi ở Nhật khiến thực khách "khóc thét".
-
Thoạt nhìn món ăn này trông như bị mốc bởi lớp lông tơ màu trắng mọc kín xung quanh miếng đậu. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những mỹ thực "trứ danh" của tỉnh An Huy (Trung Quốc).
-
Vài mẹo nho nhỏ dưới đây giúp món đậu phụ rán tẩm hành của bạn cũng không bị vỡ, cháy mà giòn thơm, vàng ruộm.
-
Đậu phụ là món ăn phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người chưa nắm được lợi ích cũng như tác dụng phụ khi sử dụng đậu phụ.