Chủ đề nóng

Đầu tư bất động sản gì tại Hải Phòng khi thị trường khó khăn

Thứ sáu, ngày 28/01/2022 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nhà đầu tư Hải Phòng và các tỉnh thành khác đã hỏi nhà đất HP là trong giai đoạn khó khăn này nên đầu tư bất động sản loại hình gì. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua bài viết sau.
Bình luận 0

Thị trường bất động sản 2021

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng như tại Hải Phòng tới cuối năm 2021 thì nó diễn ra như nào. Quý 2 năm 2021 thị trường vẫn còn khá nhộn nhịp với rất nhiều thông tin quy hoạch, dự án lớn. Làn sóng đầu tư ra hàng vào thời điểm đó nhiều và nhiều người thu hồi được vốn về. Dĩ nhiên, nhiều người thu hồi được vốn về cũng đồng nghĩa với khá nhiều người khác đang nằm vốn ở đó.

Thị trường đất nền ngoại thành, ven đô đã tăng nóng từ 2017 đến giờ. Suốt 2020 vẫn không đi xuống mà đến tận 2021, sau lần dịch thứ 4 xảy ra thì giá mới bắt đầu có một số khu vực có hiện tượng đi ngang, giảm nhẹ. Với tình trạng thị trường như hiện tại thì chúng ta phải lựa chọn sản phẩm đầu tư như nào, hành động như nào? Chúng ta có một số sản phẩm, một số cách để đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

Đầu tư đất nền

Đất nền vẫn là một kênh tăng vốn rất là tốt và hầu như những nhà đầu tư thành công đều trải qua đất nền, hoặc khi họ làm những dự án lớn đã thành công rồi thì họ cũng sẽ quay lại phát triển dự án đất nền. Bởi vì đất nền có mức độ lợi nhuận rất lớn, bạn có thể mua một khu đất với giá bán rất rẻ như một vài trăm nghìn hoặc vài triệu/m2 sau đấy nó có thể tăng lên 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu...

Điển hình như những tập đoàn lớn, họ có thể mua những khu đất lớn sau đó xây dựng những khu đô thị. Đối với nhà đầu tư cá nhân, họ cũng mua những lô đất ở ven đô, sau đó phân lô bán nền. Đó là lý do nhiều người muốn đầu tư đất nền, vì họ có thể mua bán rất dễ dàng.

Tuy nhiên, đó là khi thị trường tốt, còn thị trường hiện tại, việc bạn đầu tư những quỹ đất ở xa nội thành và không có giá trị sử dụng cao thì nó sẽ khá mạo hiểm. Lời khuyên của nhà đất HP là bạn nên mua đất nền càng gần nội thành càng tốt, hoặc bám theo những dự án của những chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn, có uy tín trong ngành.

Đất nền Him Lam Hùng Vương Hải Phòng

Đầu tư bất động sản ven đô

Một sản phẩm đầu tư tiếp theo là những bất động sản mang lại giá trị thực, mang lại thanh khoản ngay lập tức. Những bất động sản này có thể nằm ở ngoại thành hoặc nằm trong nội thành hoặc những khu đang phát triển. Ví dụ như bạn có thể mua 1 dãy nhà trọ ven đô, hàng tháng mình cho thuê và vẫn có thu nhập đều đặn hàng tháng và giá đất thì vẫn tiếp tục tăng.

Bạn có thể vào nội thành và tìm những sản phẩm có giá trị thanh khoản cao, ví dụ như mua nhà cũ sửa bán, hoặc mua nhà sau đó cho thuê. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào tính chất của các tỉnh thành thì bạn nên tìm hiểu kĩ hơn. Hoặc bạn có thể tìm mua đất tái định cư trong nội thành.

Chúng ta cũng có thể chú ý đến một số khu vực tiệm cận nội thành và có khả năng di dân ra đó cao, đó là những quỹ đất có người ở nhưng chưa thực sự được lấp đầy và vẫn còn biên độ phát triển. Những sản phẩm này có lợi nhuận không cao bằng so với đầu tư ở ngoại thành nhưng trong giai đoạn này nó là có lợi, có lời, an toàn và cao hơn lãi suất ngân hàng.

Đất nền Dương Kinh Hải Phòng

Đầu tư dự án

Gợi ý thứ ba là bạn có thể chú ý đến những sản phẩm của những dự án lớn của những chủ đầu tư lớn như là của Vinhome, Novaland… Giai đoạn này là giai đoạn chúng ta nên tập trung vào những sản phẩm bất động sản có tính sử dụng cao. Một số chủ đầu tư họ sẽ xây dựng lên những đại đô thị, và nhiều nhà đầu tư giai đoạn này sẽ đi theo những chủ đầu tư dự án. Thường một dự án sẽ có những chu kỳ 1 năm, 2 năm hoặc vài năm và theo từng khoảng thời gian chủ đầu tư đều có các mức tăng giá.

Bản thân việc tăng giá bán của chủ đầu tư sẽ đem lại cái lợi nhuận cho bạn. Khi một dự án lớn mở ra, càng về giai đoạn sau giá bán sẽ cao hơn giai đoạn trước và độ nhận diện, độ phủ truyền thông sẽ cao, đồng nghĩa với việc càng về sau tiềm năng tăng giá cũng như thanh khoản của dự án sẽ càng tốt hơn.

Trên đây là chia sẻ của nhà đất HP về quan điểm đầu tư bất động sản Hải Phòng trong năm 2022, nếu có như cầu mua dự án bất động sản hoặc nhà đất Hải Phòng thì quý khách có thể tham khảo: https://nhadathp.com.vn/

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem