Chủ đề nóng

đầu tư

 • Startup về liệu pháp gene đầu tiên Đông Nam Á nhận 1,2 tỷ USD từ một tập đoàn lớn

  Startup về liệu pháp gene đầu tiên Đông Nam Á nhận 1,2 tỷ USD từ một tập đoàn lớn

  Startup Carmine Therapeutics vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hơn 1,2 tỷ USD với công ty Takeda Pharmaceutical, một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia lâu đời của Nhật Bản. Liệu pháp gene là một phương pháp điều trị, tiêm gene vào trong người bệnh để điều trị hoặc ngăn chặn bệnh tật, thay vì sử dụng thuốc hóa học hoặc phẫu thuật.
 • Bà Lê Diệp Kiều Trang đầu tư vào startup xe đạp sợi carbon, nặng chỉ hơn 1kg

  Bà Lê Diệp Kiều Trang đầu tư vào startup xe đạp sợi carbon, nặng chỉ hơn 1kg

  Startup xe đạp làm bằng corbon fiber (sợi carbon) đầu tiên trên thế giới có thiết kế liền khung từ sợi carbon, trọng lượng chưa tới 1kg sẽ được bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Go-Viet cùng chồng đầu tư trong thời gian sắp tới.
 • Kinh tế Hà Nội sẽ phục hồi ra sao khi dịch Covid-19 chấm dứt?

  Kinh tế Hà Nội sẽ phục hồi ra sao khi dịch Covid-19 chấm dứt?

  Sáng 6/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I/2020 của UBND thành phố và dự kiến triển khai đồng bộ các biện pháp duy trì, phục hồi phát triển kinh tế.
 • Có nên mua vàng giữa tâm "bão" Corona?

  Có nên mua vàng giữa tâm "bão" Corona?

  Những ngày gần đây, thị trường giá vàng thế giới liên tục biến động do lo ngại ảnh hưởng của dịch virus corona ở Vũ Hán (Trung Quốc).
 • Sai lầm lớn của nhà đầu tư giữa tâm dịch Corona

  Sai lầm lớn của nhà đầu tư giữa tâm dịch Corona

  Các nhà đầu tư đang mắc sai lầm lớn khi xem đại dịch SARS trước đây là tiền lệ để đưa ra dự đoán cho thị trường toàn cầu. Thực tế là mọi dự đoán về thị trường giữa tâm bão Corona hiện nay đều không hoàn toàn đúng đắn.
 • Giữa dịch Corona, nên mua vàng, chứng khoán hay trái phiếu?

  Giữa dịch Corona, nên mua vàng, chứng khoán hay trái phiếu?

  Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, nói rằng ông đã nghiên cứu rất nhiều các đại dịch và virus bùng phát trong quá khứ, từ đó tin rằng chiến lược tốt nhất để đầu tư hiện nay là đa dạng hóa các khoản đầu tư giữa các khu vực địa lý cũng như các loại tài sản và tiền tệ.
 • Năm 2020 có nên đầu tư bất động sản?

  Năm 2020 có nên đầu tư bất động sản?

  Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Tuy nhiên, năm 2019, tỷ suất lợi nhuận của bất động sản được thống kê thấp hơn so với đầu tư vàng. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản trong năm 2020 hay không.
 • Có một tỷ đồng nhàn rỗi, ra Tết nên đầu tư, kinh doanh gì?

  Có một tỷ đồng nhàn rỗi, ra Tết nên đầu tư, kinh doanh gì?

  Cuối năm là thời điểm mọi người thường lấy được các khoản lương, thưởng lớn và những khoản tiền còn tồn đọng trong năm. Có số tiền lớn, ngoài việc tích lũy, nhiều người lại đau đầu không biết nên dùng tiền đó đầu tư, kinh doanh gì trong năm mới.
 • Những rủi ro ảnh hưởng to lớn tới năm 2020 của người đầu tư

  Những rủi ro ảnh hưởng to lớn tới năm 2020 của người đầu tư

  Sự lạc quan về thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang đẩy cổ phiếu lên mức cao kỷ lục trong tháng đầu tiên của đầu năm mới. Nhưng các ngân hàng Phố Wall vẫn tin rằng đầu tư là một trong những rủi ro lớn nhất đối với thị trường trong năm 2020.
 • Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả

  Không có nhiều tiền, tỷ phú tự thân cùng Warren Buffett tiết lộ kênh đầu tư hiệu quả

  Tỷ phú tự thân Tom Steyer mới đưa ra một số lời khuyên cho những người không có nhiều tiền nhưng muốn bắt đầu đầu tư. Đây cũng chính là lời khuyên mà nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett đưa ra cho mọi người.