Chủ đề nóng

Đây không phải là lúc Samsung học theo Apple bỏ bộ sạc và tai nghe

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 16/10/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Samsung được cho là đang thảo luận kế hoạch ngừng trang bị bộ sạc trong hộp đựng một số smartphone của mình.
Bình luận 0

Điều này càng được quan tâm trong bối cảnh Apple đã bắt đầu thực hiện với iPhone 12 mới. Nó trở thành cái cớ để Samsung bắt đầu làm điều tương tự trong tương lai gần thay vì chờ đợi lâu hơn.

Giống như Apple, Samsung có thể đưa ra một số lý do chính đáng để không bao gồm bộ sạc trong hộp đựng smartphone của mình. Đầu tiên và không bất ngờ là vì môi trường. Với hàng triệu smartphone mới xuất xưởng trên toàn cầu mỗi năm, tất cả những bộ sạc mới được cung cấp cho mỗi điện thoại đều góp phần tạo ra một lượng lớn rác thải điện tử. Nhưng điều này có thể giảm bớt nếu mọi người chỉ sử dụng bộ sạc hiện có của họ khi mua một chiếc điện thoại mới.

Ngoài ra còn có yếu tố giá thành. Việc không bao gồm các phụ kiện như sạc hoặc tai nghe trong hộp cho phép nhà sản xuất giảm giá cho một thiết bị mới, và Samsung lại đang rất quan tâm cho điều này. Chiếc điện thoại cao cấp giá rẻ mới ra mắt gần đây của công ty, Galaxy S20 FE, không có tai nghe trong hộp, và mặc dù nó cũng đi kèm bộ sạc nhưng đó không phải là bộ sạc siêu nhanh 25W mà chỉ là bộ sạc nhanh 15W cũ được Samsung trang bị cho điện thoại của mình trong nhiều năm.

Điều đó đã cho phép Samsung định giá phiên bản 5G của Galaxy S20 FE tại Mỹ chỉ là 699 USD (16,2 triệu đồng) - một con số đáng kinh ngạc nếu người dùng nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của nó.

Mặc dù vậy, dựa vào quan điểm của nhiều người, đây có lẽ không phải là thời điểm thích hợp để Samsung loại bỏ bộ sạc khỏi hộp đựng sản phẩm của mình hoặc trong trường hợp Galaxy S20 FE là đi kèm bộ sạc chậm hơn. Về cơ bản, người tiêu dùng phải nghĩ đến cách mua riêng bộ sạc 25W nếu muốn tận dụng hết sức mạnh của sản phẩm. Lý do rất đơn giản, công nghệ sạc siêu nhanh 25W mới chỉ xuất hiện trên các thiết bị Galaxy gần đây, mà cụ thể xuất hiện vào năm ngoái trên Galaxy A70 và Galaxy S10 5G. Cho đến nay, không có nhiều điện thoại và máy tính bảng Galaxy hỗ trợ nó.

Dĩ nhiên điều này sẽ thay đổi trong vài năm tới khi nhiều thiết bị Galaxy, bao gồm cả những sản phẩm giá rẻ có khả năng sạc nhanh 25W. Vấn đề là hiện tại không nhiều khách hàng sở hữu thiết bị hỗ trợ nó, có nghĩa họ sẽ không có trong tay bộ sạc 25W có sẵn để sử dụng sạc cho nhiều thiết bị.

Ngoài ra còn có một thực tế là Samsung đã chậm chạp đáng kể trong việc nâng cấp công nghệ sạc cho điện thoại và máy tính bảng của mình, vì vậy sẽ hơi vội vàng nếu công ty bắt đầu đưa những bộ sạc nhanh trở thành một tùy chọn. Quan trọng hơn, Samsung thường có ý định chào hàng công nghệ sạc nhanh 25W là một trong những tính năng chính trên mọi thiết bị mới của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem