Chủ đề nóng

Đây là lý do tỉnh An Giang thả trên 100.000 con cá giống đặc sản xuống sông Vàm Nao

Hồng Cẩm Thứ bảy, ngày 31/10/2020 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng cá được thả xuống sông Vàm Nao để tái tạo nguồn lợi thủy sản đợt này là 18.730kg và 100.550 con cá giống đặc sản các loại, bao gồm cá bông lau, cá hô, mè hôi, vồ đém, chạch lấu, lăng nha, nàng hai...
Bình luận 0

Sáng 31/10, tại xã Tân Trung, huyện Phú Tân (An Giang), Sở NNPTNT tỉnh An Giang phối hợp với Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), UBND huyện Phú Tân, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh và Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến Thủy sản tỉnh tổ chức lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản khu vực sông Vàm Nao, huyện Phú Tân.

Theo đó, đã vận động 146 tổ chức và 323 cá nhân với tổng kinh phí là hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Tổng cục Thủy sản hỗ trợ 16.000 con cá hô và bông lau; số lượng cá được thả tái tạo nguồn lợi đợt này là 18.730kg và 100.550 con cá giống đặc sản các loại, bao gồm cá bông lau, cá hô, mè hôi, vồ đém, chạch lấu, lăng nha, nàng hai...

An Giang: Thả trên 100.000 con cá giống đặc sản xuống sông Vàm Nao - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia thả cá để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Ảnh: CTV.

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản; đồng thời tăng cường tuyên truyền để hạn chế các hoạt động tiêu cực của con người tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ… làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm.

Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững.

Được biết, từ năm 2012 - 2019, tỉnh đã thả 118,6 tấn cá giống các loại, gồm: Cá Hô, cá Ét, cá mè hôi, cá cóc, cá chép, cá basa, cá vồ đém, cá chạch lấu, cá chày, cá bông lau; cá điêu hồng, cá tra... Với số tiền quy đổi tương tương 5,8 tỷ đồng. Trong đó, từ nguồn ngân sách là 811 triệu đồng, nguồn vận động từ các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ là gần 5 tỷ đồng.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem