Chủ đề nóng

Dạy những con đười ươi mồ côi cách yêu thương nhau

Thứ tư, ngày 30/04/2014 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc bắt những đứa trẻ ngồi ngay ngắn và ngồi yên một chỗ để chụp bức chân dung gia đình thật sự là một nhiệm vụ không hề dễ dàng và nó còn khó khăn hơn khi bạn phải làm điều đó với những chú đười ươi con.
Bình luận 0
Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nổi tiếng người Nhật Mitsuaki Iwago đã làm được điều đó.

Nhiếp ảnh gia 62 tuổi đã có một chuyến du lịch đến Borneo và thực hiện những bức ảnh về sự thân thiện giữa những con đười ươi mồ côi. Trước khi chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Iwago đã giúp những con đười ươi mồ côi từ 1 đến 3 tuổi ở Borneo học được cách yêu thương nhau như anh chị em.


Ông Iwago đã dạy những con đười ươi mồ côi tại trung tâm cứu hộ đười ươi quốc tế ở Borneo cách yêu thương lẫn nhau.

Trong 60 năm qua, số lượng đười ươi Borneo đã giảm hơn một nửa, chỉ còn chưa đầy 69.000 con còn lại trên đảo.


Tổ chức cứu hộ đười ươi quốc tế (Orangutan International Foundation) được thành lập vào năm 1986 bởi Tiến sĩ bảo tồn Birute Mary Galdikas, người có kinh nghiệm trong việc bảo vệ rừng và đười ươi. Bà Mary muốn bảo vệ các loài động vật đáng thương là trẻ mồ côi do hậu quả của nạn phá rừng.


Những con đười ươi mồ côi được chụp tại một trung tâm cứu hộ ở Borneo. Mặc dù chúng đã mất cha mẹ nhưng chúng đã học được cách yêu thương nhau như là anh chị em ruột.

Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem