Chủ đề nóng

ĐBSCL: Tỷ lệ trẻ được tiêm phòng sởi tăng mạnh

Thứ năm, ngày 24/04/2014 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Chí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng cho biết: “Để nhanh chóng kiểm soát và phòng ngừa dịch sởi, ngành Y tế TP.HCM đã mở rộng đối tượng tiêm lên tới trẻ 3 tuổi thay vì 2 tuổi như cả nước.
Bình luận 0
Dự kiến đến cuối tháng 4, tỷ lệ trẻ trong diện phải được tiêm đạt 95%”. Bác sĩ Cao Trọng Ngưỡng - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai khẳng định: “Chúng tôi đang tiến hành tiêm vét cho trẻ đạt trên 44%. Người dân đã bắt đầu ý thức hơn và đã chủ động đưa trẻ đến các trung tâm y tế đề tiêm vét sởi”.
(Tiêm phòng sởi (Ảnh minh hoạ - Nguồn: TTĐTĐT)
Tiêm phòng sởi (Ảnh minh hoạ - Nguồn: TTĐTĐT)

Tại Long An và Bình Phước, tỷ lệ trẻ được tiêm phòng sởi cũng đã tăng lên. Cụ thể tại Long An, số trẻ trong độ tuổi được tiêm phòng đạt hơn 97%; Bình Phước đã đạt 32,16%.

Bác sĩ Tô Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, cho biết: “Hiện tại đã có 32,16% trong tổng số 13.863 trẻ trong độ tuổi (trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi) đã được tiêm vaccine ngừa sởi. Hiện trung tâm đã chỉ đạo các xã, phường rà soát, có kế hoạch thông báo cho các bậc phụ huynh đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được tiêm chủng”.

Quốc Hải (Quốc Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem