Chủ đề nóng

Đề nghị xử phạt 2 công ty lén xả thải bẩn ra môi trường

Chủ nhật, ngày 31/03/2019 20:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31.3, Chi cục Bảo vệ môi trường kiến nghị Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường TP.Đà Nẵng xử phạt 2 công ty có liên quan đến tình trạng kênh nước gần khu công nghiệp Hòa Cầm đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi như Dân trí đã phản ánh hôm 20.3.
Bình luận 0

Cụ thể, theo Chi cục Bảo vệ môi trường TP.Đà Nẵng, đơn vị kiến nghị xử phạt 2 công ty CP Đầu tư KCN Hoà Cầm và Cty TNHH Quốc Cường, do đã có hành vi xả lén nước thải ra môi trường trong KCN Hoà Cầm.

Hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường của 3 công ty trên được xác định sau khi có kết quả xét nghiệm 3 mẫu nước ở các điểm gần kênh nước có dấu hiệu ô nhiễm môi trường nêu trên cho thấy: mẫu nước tại điểm cuối hệ thống thoát nước mưa của Khu công nghiệp có chỉ số độ màu vượt quá 23,6 lần và hàm lượng chất hữu cơ gây ô nhiễm, hay còn gọi là chỉ số COD cao gấp 5,8 lần quy chuẩn cho phép. Đặc biệt, mẫu nước được quan trắc tại hố gom nước mưa của Công ty TNHH Quốc Cường có độ  màu gấp 300 lần; hàm lược chất hữu cơ gây ô nhiễm vượt tiêu chuẩn đến 32 lần.

Trước đó, vào ngày 20.3, hàng cây số kênh với dòng nước trắng đục kèm theo mùi hôi thối bất thường từ Khu công nghiệp (KCN) Hoà Cầm xả ra sông Cầu Đỏ, Đà Nẵng khiến người dân địa phương hết sức lo lắng, hoang mang...

Tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, ngành chức năng đã cử lực lượng kiểm tra hiện trạng kênh nước; đồng thời, lấy 3 mẫu nước tại 3 điểm gần kênh nước có dấu hiệu ô nhiễm môi trường nói trên để xét nghiệm.

Tâm An (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem