Chủ đề nóng

Đề-pa lên dốc và những lỗi ngớ người khi thi bằng lái xe B2

Chủ nhật, ngày 30/05/2021 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người thi trượt bằng lái xe B2 do chủ quan, không nắm được các lỗi bị trừ điểm thi tham gia sát hạch.
Bình luận 0

Thi sát hạch lái xe ôtô hạng B2 là một trong những phần thi quyết định để được cấp giấy phép lái xe. Do đó, cần phải nắm vững lý thuyết, đặc biệt các lỗi dễ bị trừ điểm khi tham gia thực hành lái để có kết quả tốt.

Xuất phát khi thi bằng lái xe B2

Xuất phát là bài thi đầu tiên khi tham gia sát hạch lấy bằng lái xe B2. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nhiều người đã bị trừ điểm ở bài thi này.

Các lỗi mà lái xe hay bị trừ khi thi sát hạch như: Không thắt dây an toàn, không bật đèn xi-nhan, không khởi hành được ôtô trong vòng 20 giây, với những lỗi này, học viên sẽ bị trừ 5 điểm trong bài thi.

Nếu phạm một trong những lỗi nghiêm trọng như: Không khởi động xe được trong vòng 30 giây hoặc xử lý xe kém gây tai nạn thì học viên có thể bị hủy quyền thi, đồng nghĩa với việc phải đăng ký thi lại.

Những lỗi bị trừ điểm khi thi bằng B2 bạn cần lưu ý - Ảnh 1.

Nhiều người thi trượt bằng B2 do chủ quan, không nắm được các lỗi bị trừ điểm thi tham gia sát hạch. Ảnh: Hải Nguyễn

Dừng xe và khởi hành xe ôtô ngang dốc

Là một trong những bài thi khó, nếu vượt qua thì bạn gần như chắc chắn vượt qua bài thi thực hành, lấy bằng B2. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều thí sinh đã bị loại ở bài thi này, đặc biệt là người tham gia lần đầu khi chưa có kinh nghiệm lái xe.

Đi qua ngã tư có tín hiệu giao thông

Bài thi đi qua ngã tư có tín hiệu giao thông, người thi dễ bị trừ điểm ở các lỗi như: Vi phạm tín hiệu đèn điều khiển giao thông (đi qua ngã tư khi đèn tín hiệu màu đỏ);

Dừng xe quá vạch quy định; dừng xe chưa đến vạch dừng quy định; không bật đèn xi nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải...

Đi qua đường vòng quanh co

Các lỗi mà người thi bằng B2 khi thực hiện bài thi này như: Đi không đúng hạng địa hình của hạng xe thi, bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, quá thời gian bài thi. Đặc biệt nếu bạn lái xe ôtô lên vỉa hè thì bạn sẽ bị truất quyền thi.

Dừng xe tại nơi giao nhau với đường sắt

Các lỗi thường gặp trong bài thi này là: Không dừng xe ôtô trước vạch dừng hoặc dừng xe quá vạch quy định; dừng xe ôtô ngoài phạm vi dừng quy định.


Tuấn Anh (Theo LĐO)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem