Chủ đề nóng

De Palma 05: Xe phù thủy nhỏ của tuổi học trò

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 30/06/2017 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc xe nhỏ nhắn chắn hẳn đã gắn liền với thời sinh viên của hầu hết chúng ta, Honda CG 125 là một trong những chiếc xe đó.
Bình luận 0

De Palma 05 của xưởng độ Rockin Rolling, Tây Ban Nha đã được phát triển dựa trên chiếc Honda CG125 năm 1989.

Với chiếc xe có thiết kế nhỏ nhắn như này thì việc nâng cấp động cơ trên phiên bản tiêu chuẩn ưu tiên hàng đầu, vì vậy bộ pit-tông 62 mm đã được lắp đặt để nâng dung tích động cơ lên 150 cc. Mặc dù việc tăng thêm 25 cc có vẻ không đáng kể nhưng nó tương ứng với mức tăng 20% so với nguyên mẫu. Bộ chế hòa khí Keihin Carbs 22 mm cũng được sử dụng kèm với một giảm chấn ống xả  tùy chỉnh.

De Palma 05

Khả năng xử lý cũng là một ưu tiên. Chiếc xe được tích hợp giảm xóc Betor Classic 32 mm ở phía sau. Trong khi đó phía trước lấy phuộc được nâng cấp từ mô hình Moto Guzzi V50.

Ngoài ra, De Palma 05 còn sử dụng bánh xe lấy từ Ducati Strada 250 và phanh Brembo nâng cấp. Cả hai bánh được gói gọn trong lốp cao su Avon Mk2 3.5x18.

Bình nhiên liệu Derbi Antorcha hoàn thành theo tông màu đen bóng mờ được kết hợp với một ghế bằng da tùy chỉnh để chứa hộp pin. Khung xe phía sau đã được sửa đổi để phù hợp với một vòng đuôi gọn gàng và đi kèm một đèn đuôi LED. Ở phía trước, chiếc xe sở hữu tay lái nhôm clip-on, trong khi đó cụm thiết bị cơ bản được cất giấu phía sau đèn pha.

Cùng ngắm chiếc De Palma 05 của xưởng độ Rockin Rolling:

Mãn nhãn với chiếc Penny Racer độ Café Racer

Mục đích chủ yếu của việc tinh chỉnh là giữ lại nét quyến rũ của Honda cổ điển, cùng với đó bổ sung sự sang trọng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem