Chủ đề nóng

đề ra

 • Trồng lúa mì trên đất bỏ hoang: Muốn đại trà, cần khảo sát thêm

  Trồng lúa mì trên đất bỏ hoang: Muốn đại trà, cần khảo sát thêm

  Mặc dù cây lúa mì rất thích hợp với vùng đất và khí hậu của một số tỉnh vùng cao ở phía Bắc nước ta nhưng theo khảo sát, đánh giá của các cơ quan chức năng, cây trồng này rất hay bị dịch bệnh, khi trổ bông, tỷ lệ lép hạt cao và lại là món “khoái khẩu” cho rất nhiều loài chim. 
 • Xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao

  Xây dựng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao

  Theo Hội Nông dân TP.HCM trong năm 2014 Hội đã chủ động triển khai, xây dựng được 318 mô hình sản xuất có hiệu quả, đạt 116% so với kế hoạch đề ra. 
 • Thủy sản xuất siêu mức kỷ lục

  Thủy sản xuất siêu mức kỷ lục

  Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh trên tôm nước lợ mới đây, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám - Trưởng ban chỉ đạo cho biết, tổng xuất siêu của toàn ngành nông nghiệp nước ta tính đến hết tháng 11.2014 đạt 8,2 tỷ USD, nhưng đã có tới hơn 5 tỷ USD xuất siêu đến từ lĩnh vực thủy sản - mức kỷ lục từ trước đến nay (kim ngạch xuất khẩu thủy sản 11 tháng đầu năm đạt 7,22 tỷ USD, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm 2013). 
 • Điện Quang kiên trì thực hiện “Nhãn xanh Việt Nam”

  Điện Quang kiên trì thực hiện “Nhãn xanh Việt Nam”

  Theo Tổng cục Môi trường, đến cuối năm 2014, chỉ có 53 sản phẩm đạt tiêu chí Nhãn xanh Việt Nam. Trong số này, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là công ty dẫn đầu danh sách với 43 sản phẩm.
 • Tân sinh viên “choáng” với các loại phí

  Tân sinh viên “choáng” với các loại phí

  Không chỉ ở bậc học phổ thông, nhiều trường ĐH cũng đang “đẻ” ra nhiều khoản phí lạ lùng khiến không ít tân sinh viên (SV) phải nặng gánh lo toan ngay khi bước vào năm học đầu tiên.
 • Quận 12 thành lập Câu lạc bộ Nông nghiệp đô thị

  Quận 12 thành lập Câu lạc bộ Nông nghiệp đô thị

  Câu lạc bộ (CLB) Nông nghiệp đô thị phường Thạnh Xuân, quận 12, vừa chính thức thành lập vào cuối tuần qua, với mục đích hỗ trợ UBND phường đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả; đồng thời tổ chức triển khai, giới thiệu các mô hình cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương. 
 • Thủy điện Sơn La hướng tới 60 năm Ngày Truyền thống

  Thủy điện Sơn La hướng tới 60 năm Ngày Truyền thống

  Phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng nguồn nhân lực chuẩn bị tiếp quản Nhà máy Thủy điện Lai Châu – đó là mục tiêu “kép” mà Công ty Thủy điện Sơn La đã và đang tập trung thực hiện, lập thành tích thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21.12.1954 – 21.12.2014).
 • Lạm phát thấp và cơ hội

  Lạm phát thấp và cơ hội

  Các chỉ số thống kê cho thấy, tốc độ tăng giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 tăng 0,22%, sau 8 tháng tăng 1,84%. Đó là các tốc độ tăng thấp nhất trong 11 năm qua.
 • Gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam tăng... 90 lần

  Gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam tăng... 90 lần

  Số liệu mới nhất của MLA cho thấy chỉ trong ba năm, số gia súc xuất khẩu từ Australia sang Việt Nam đã tăng từ 1.500 con lên 131.000 con.
 • Thủy điện Hòa Bình: 7 tháng, sản xuất trên 5,5 tỷ kWh điện

  Thủy điện Hòa Bình: 7 tháng, sản xuất trên 5,5 tỷ kWh điện

  Tính đến hết tháng 7, Công ty Thủy điện Hòa Bình đã sản xuất được 5,56 tỷ kWh, vượt so với kế hoạch đề ra.