Chủ đề nóng

Đề xuất cho người dân nộp hồ sơ cấp sổ đỏ online

Việt Sáng Thứ năm, ngày 14/07/2022 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự thảo Nghị định sửa đổi các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai vừa đề có đề xuất cho người dân được nộp hồ sơ cấp sổ đỏ online.
Bình luận 0

Cụ thể, Khoản 5 Điều 1 dự thảo Nghị định 43/2014/NĐ-CP đã bổ sung thêm quy định về việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên môi trường điện tử.

Việc cấp, đăng ký sổ đỏ trên Cổng dịch vụ công được đề xuất như sau:

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ: Người dân sẽ được thông báo về việc từ chối hồ sơ, nêu rõ lý do từ chối bằng ba hình thức sau đây trong thời gian không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ:

Bằng văn bản, qua Cổng dịch vụ công, qua tin nhắn SMS.

Đề xuất cho người dân nộp hồ sơ cấp sổ đỏ online - Ảnh 1.

Dự thảo Nghị định sửa đổi các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai vừa đề có đề xuất cho người dân được nộp hồ sơ cấp sổ đỏ online.

Thông báo xác minh, kiểm tra hồ sơ mà không trả kết quả, nêu rõ lý do vì sao và gửi bằng hình thức:

Bằng văn bản, quan Cổng dịch vụ công, qua tin nhắn SMS.

Đặc biệt, người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất cũng có thể nộp nghĩa vụ tài chính (nộp thuế đất, tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ…) bằng cách nộp trực tiếp hoặc nộp online thông qua chức năng thanh toán trên Cổng dịch vụ công.

Việc trả kết quả cũng được trả bằng một trong hai hình thức:

Một là trực tiếp;

Hai là thông qua dịch vụ bưu chính và người dân phải nộp tiền phí dịch vụ theo quy định tại địa điểm theo nhu cầu của người yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem