Chủ đề nóng

Đề xuất mở luồng cho xe du lịch tự lái từ Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II

PV Thứ sáu, ngày 05/05/2023 17:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Móng Cái có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc mở luồng kiểm tra, giám sát với người xuất, nhập cảnh và xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II.
Bình luận 0

Ngày 5/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.Móng Cái Đỗ Văn Tuấn cho biết, thành phố vừa có văn bản 971/UBND-VP gửi UBND tỉnh Quảng Ninh xin ký kiến chỉ đạo việc mở luồng kiểm tra, kiểm soát đối với người xuất, nhập cảnh và xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II.

Được biết trước đây cửa khẩu Bắc Luân II cũng đã từng mở luồng cho xe du lịch tự lái từ Trung Quốc đi qua. Tuy nhiên, 3 năm qua, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát nên việc mở luồng phải tạm dừng lại.

Xin ý kiến mở luồng cho xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II - Ảnh 1.

Xe du lịch tự lái qua cặp cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng. Ảnh: Cổng thông tin thành phố Móng Cái

Trước đó, ngày 9/3, TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã có đề xuất việc mở luồng kiểm tra cho người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu Bắc Luân II nhằm giảm tải lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Bắc Luân I.

Đến ngày 11/4, Cục thương vụ và Quản lý cửa khẩu TP.Đông Hưng (Trung Quốc) đã gửi Thư trao đổi gửi Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, đề nghị cho biết ý kiến đề xuất và công tác chuẩn bị của TP.Móng Cái trong việc mở luồng kiểm tra cho người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu Bắc Luân II.

Trên cơ sở đó, TP.Móng Cái báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, cho chủ trương chỉ đạo việc mở luồng kiểm tra, kiểm soát đối với người xuất nhập cảnh và xe du lịch tự lái của Trung Quốc qua cửa khẩu Bắc Luân II.

Bên cạnh đó, TP.Móng Cái cũng đề xuất UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép thành phố phối hợp với các sở, ngành có liên quan để xây dựng phương án; tổ chức hội đàm với phía bạn để thống nhất phương án thực hiện, báo cáo cấp có thẩm quyền hai bên phê duyệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem