Đêm cuối tuần, nhiều người làm nghề xây dựng bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn: Uống cho dễ ngủ, ai ngờ... thức trắng

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 25/02/2024 07:34 AM (GMT+7)
Đêm 24/2, nhiều người ở TP.HCM bị CSGT thổi nồng độ cồn. Theo ghi nhận, phần lớn người làm nghề xây dựng bị phạt trong tối cuối tuần sau cuộc nhậu được chủ nhà chiêu đãi, hoặc nhậu bàn chuyện làm ăn...
Bình luận 0

Tối 24/2, Đội CSGT – Trật tự Công an TP.Thủ Đức tổ chức tuần tra kiểm soát trên nhiều tuyến đường ở phường Linh Trung.

"Uống vài lon cho... dễ ngủ"

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, lúc 20h30, ông N.V.H. (SN 1979, quê Đồng Nai) sau khi uống 3 lon bia tại quán nhậu cùng một số đồng nghiệp trên đường Phạm Văn Đồng, liền lái xe máy về phòng trọ ở đường Lương Định Của.

Đêm cuối tuần, nhiều người làm nghề xây dựng bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn: Uống cho dễ ngủ, ai ngờ... thức trắng- Ảnh 1.

Ông N.V.H. (SN 1979, quê Đồng Nai) bị phát hiện "dính" cồn sau khi uống 3 lon bia tại quán nhậu cùng một số đồng nghiệp trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Chinh Hoàng

Khi đến trước số 939 Kha Vạn Cân (phường Linh Trung), ông H. bị CSGT phát hiện lái xe với biểu hiện không tỉnh táo. CSGT ra hiệu dừng xe, kiểm tra, phát hiện người này có nồng độ cồn mức 0,260mg/lít khí thở. Ông H. bị CSGT lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ông cho biết, ông làm nghề phụ hồ. Chiều tối cuối tuần ông cùng đồng nghiệp đi uống vài lon cho... dễ ngủ. Trên đường về thì bị CSGT kiểm tra. Theo ông H., tiền công phụ hồ một ngày được 350.000 đồng. Một tháng ông H. làm được khoảng 15 ngày. "Số tiền phạt quá cao…", ông H. than vãn.

Đêm cuối tuần, nhiều người làm nghề xây dựng bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn: Uống cho dễ ngủ, ai ngờ... thức trắng- Ảnh 2.

Anh P. (SN 1990, quê Nghệ An) bị tước bằng lái 23 tháng, xử phạt 7 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Chinh hoàng

Khoảng 30 phút sau, anh P. (SN 1990, quê Nghệ An) lái xe máy với bộ đồ dính đầy xi măng trên đường Kha Vạn Cân cũng bị CSGT dừng xe kiểm tra. Nam thanh niên bị tổ công tác phát hiện nồng độ cồn mức 0,443mg/lít khí thở, bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.

Anh P. cho biết đã có vợ và 2 con nhưng thất nghiệp mấy tháng nay. Anh mới từ quê vào TP.Thủ Đức làm nghề phụ hồ với mức lương 330.000 đồng/ngày.

Chiều nay, anh được chủ nhà mời nhậu cuối tuần và uống khoảng 3 lon bia. Trên đường từ Đỗ Xuân Hợp về Phạm Văn Đồng, anh bị CSGT xử phạt. 

Anh P. bày tỏ: "Hôm nay cuối tuần, tôi mới uống vài lon chứ ngày thường không nhậu. Tôi làm phụ hồ bữa được bữa nghỉ, tháng lương chưa được 6 triệu đồng…".

Sau buổi gặp gỡ, bàn chuyện làm ăn là gặp... CSGT

Tiếp đó, ông P.C.T. (SN 1980, ngụ TP.Thủ Đức) trên đường đi nhậu về cũng bị CSGT kiểm tra có nồng độ cồn. Phát hiện nồng độ cồn mức 0,680mg/lít khí thở, tổ công tác lập biên bản xử phạt ông 7 triệu đồng.

Đêm cuối tuần, nhiều người làm nghề xây dựng bị CSGT TP.HCM thổi nồng độ cồn: Uống cho dễ ngủ, ai ngờ... thức trắng- Ảnh 4.

Trong đêm 24/2, nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn bị Đội CSGT Thủ Đức lập biên bản xử phạt. Ảnh: Chinh Hoàng

Ông T. cho biết bản thân làm nghề xây dựng. Ông xem các bữa nhậu là cơ hội để gặp gỡ, bàn chuyện làm ăn. Tối cuối tuần ông uống chừng 6 lon và khẳng định rất tỉnh táo để lái xe.

Ông T. thổ lộ: "Tôi thích lái xe máy vì đi xe ôm hơi bất tiện, bởi sau bữa nhậu còn ghé một số chỗ nữa. Khi nào tôi nhậu xỉn đi không nổi mới chọn xe ôm. Luật quy định như vậy thì tôi chấp nhận thôi…".

Trong đêm, theo ghi nhận của phóng viên, CSGT Thủ Đức kiểm soát gần 150 trường hợp. Trong đó có 6 người bị lập biên bản xử phạt, 3 người làm việc liên quan nghề xây dựng. 

"Mệt mỏi cuối tuần mà cũng muốn giải khuây một chút, ai ngờ bị phạt 7 triệu, coi như tiền công 20 ngày làm phụ hồ ròng rã. Uống cho dễ ngủ ai ngờ... Chắc đêm nay thức trắng luôn", một người "dính" nồng độ cồn mếu máo sau khi ký biên bản xử phạt. 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem