Chủ đề nóng

Đêm nhạc bị đe dọa đánh bom của NCT 127 có 30 khán giả ngất xỉu

Thứ bảy, ngày 05/11/2022 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người hâm mộ chen lấn để được nhận quà từ các thành viên NCT 127 gây ra cảnh tượng hỗn loạn.
Bình luận 0

Mới đây, theo Kbizoom, buổi hòa nhạc của ban nhạc NCT 127 tại Jakarta, Indonesia vào ngày 4-5/11 bị đe dọa đánh bom. Một tài khoản đăng thông tin trên mạng xã hội, kèm lá thư tay với nội dung: "ICE BSD, 4/11/2022, SOS 11 người, 3 xe TNT TATP (các chất gây nổ)".

Tờ Detik News cho hay, ông Endra Zulpan - đại diện phía cảnh sát trấn an mọi người, đồng thời cho biết đã tìm ra danh tính kẻ đe dọa. Ông nói: "Cảnh sát và ban tổ chức đã phối hợp kiểm tra và xác nhận tình hình hiện tại an toàn. Chúng tôi đang điều tra hồ sơ chủ tài khoản đã tung tin trên mạng xã hội".

Đêm nhạc bị đe dọa đánh bom của NCT 127 có 30 khán giả ngất xỉu

Đêm nhạc bị đe dọa đánh bom của NCT 127 có 30 khán giả ngất xỉu - Ảnh 1.

Đêm nhạc của NCT 127 bị đe dọa đánh bom. (Ảnh: IT).

Tối 4/11, đêm nhạc vẫn diễn ra. Tuy nhiên, buổi biểu diễn Hàn Quốc của NCT 127 dừng giữa chừng vì tình trạng chen lấn, xô đẩy. Sự việc bắt đầu khi NCT 127 biểu diễn ca khúc Paradise. Các thành viên tỏa ra các phía của sân khấu và phát bóng cho người hâm mộ. 

Chính hành động này của các thành viên nhóm đã gây nên sự quá khích trong khán giả, nhiều người hâm mộ chen lấn để được nhận quà từ các thành viên NCT 127. 

Sau đó khoảng 10 phút, nhóm tiếp tục biểu diễn trên sân khấu. Tuy nhiên, tình trạng chen lấn khiến ít nhất 30 khán giả ngất xỉu. Do đó, cảnh sát yêu cầu ê-kíp tổ chức chương trình phải kết thúc đêm nhạc. Nhiều khán giả không giấu được sự thất vọng khi đêm nhạc bị chấm dứt đột ngột. 

Đêm nhạc bị đe dọa đánh bom của NCT 127 có 30 khán giả ngất xỉu - Ảnh 2.

Người hâm mộ chen lấn đông nghịt buổi biểu diễn của NCT 127. (Ảnh: IT).

Cảnh sát cho biết, họ buộc phải dừng buổi biểu diễn vì lo lắng sự an toàn của khán giả, nhân viên và chính các thành viên ban nhạc. 

Trước khi buổi biểu diễn diễn ra, cảnh sát Indonesia cũng tăng cường an ninh và thiết lập nhiều chốt sơ cứu, lối thoát hiểm tại địa điểm ICE BSD. 

Gần 250 cảnh sát được điều động để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, họ cũng bố trí hệ thống kiểm tra bằng cảm biến, máy dò kim loại đối với những người tham dự buổi hòa nhạc. Cảnh sát Indonesia đã đến địa điểm biểu diễn Indonesia Convention Exhibition để kiểm tra và không tìm thấy đồ vật khả nghi. Họ cũng tăng cường an ninh bằng các hệ thống soát vé cảm biến, chuẩn bị trước lối thoát hiểm... Đồng thời, 250 cảnh sát được điều động đến để bảo vệ buổi biểu diễn. Đêm nhạc lần này của NCT 127 có khoảng 8.000 khán giả tham gia.

NCT 127 hiện gồm 10 thành viên và thuộc hệ thống NCT do công ty giải trí SM Entertainment thành lập. Số lượng thành viên có thể thay đổi bất kỳ chứ không cố định như các ban nhạc thông thường.

Đinh Đang (CNN Indonesia)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem