Thật thiếu sót khi đến thăm đất nước vạn đảo Philippines mà lại không thưởng thức các loại hải sản tươi sống nơi đây. Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi ăn hải sản ở đâu ở Manila trong khi các nhà hàng trong thành phố các món ăn lại không đa dạng. Và câu trả lời chính xác là: Để ăn hải sản tươi sống ở Manila, bạn nên bắt taxi tới chợ hải sản Dampa gần vịnh Manila.
Đó là câu nói mà anh Bowe Cabaluna- một anh bạn phóng viên nông nghiệp người Philippines chia sẻ với tôi trong chuyến đi công tác ở quốc gia vạn đảo này. Tranh thủ thời gian nghỉ hiếm hoi giữa chuyến đi công tác, anh Bowe Cabaluna dẫn tôi đi thăm quan ngôi chợ hải sản Dampa.
Dampa Macapagal nằm ngay bên cạnh đại lộ Hoàng Hôn, đó là một khu buôn bán lớn các mặt hàng thủy hải sản tươi ngon vào bậc nhất ở Manila.
Một bên là dãy phố hải sản tươi đủ loại tôm, cua, cá, hàu, mực, phía còn lại là dãy nhà hàng chạy dọc khu phố, nơi sẵn sàng phục vụ bạn với số hải sản vừa mua được từ chợ.
Thực đơn nhà hàng sẽ chỉ tính tiền chế biến. Nếu bạn muốn ăn rẻ, hãy trổ tài mặc cả của mình.
Mặc cả tại chợ cá là một trải nghiệm rất vui vì các anh chàng, cô nàng ngư dân bán cá cực kỳ nhiệt tình mời chào, đừng ngại mà hãy trả giá rẻ nhất có thể. Các nhà hàng ở đây sẽ giúp bạn chế biến những hải sản tươi sống bạn vừa mua ở chợ thành các món ăn ngon lành với giá thành cực rẻ (chỉ khoảng từ 100-200 peso cho 1 món).
Chủ quan đánh giá thì ẩm thực Phillipine không được đa dạng và ngon như các nước trong khu vực, và chợ hải sản Dampa là có thể cũng sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất về việc thưởng thức ẩm thực nơi đây.
Hàng loạt các quầy hải sản được phân chia thành từng nhóm riêng biệt, đầu tiên là các quầy cá mú (bên Manila họ gọi loại cá này là lapu lapu) cực kỳ màu mè.
Tiếp đến là các quầy tôm càng được đặt trong lồng kính cẩn thận, các quầy cua ghẹ đang còn bò lổm ngổm trong sọt tre, quầy cá to như cá hồi và cá ngừ đại dương được cắt lát cẩn thận, có cả phi lê nhìn rất đẹp và họ thái sẵn ra thành từng hộp nhỏ nếu bạn muốn thử món sashimi kiểu Nhật.
Người bán ở đây đa phần xởi lởi, dễ tính và rất nghiêm túc trong việc đảm bảo chất lượng hải sản.
Với giá cả hợp lý, hải sản tươi ngon, và đầu bếp nấu theo kiểu Quảng Đông, kết hợp thêm một ly bia lạnh trong sự nhộn nhịp của nhà hàng, thật là không còn gì thú vị bằng. Vì vậy, việc thưởng thức một bữa hải sản ở khu chợ Dampa Macapagal là việc nhất thiết phải thử khi đến Manila, một trong những nét chấm phá tuyệt vời trong bức tranh có nhiều gam màu tối ở siêu đô thị hỗn loạn này...
Dưới đây là một số hình ảnh bên trong khu chợ hải sản Dampa:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.