Chủ đề nóng

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điều kiện đăng ký xét tuyển

Diệu Thu Thứ ba, ngày 28/07/2015 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28.7, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết vừa có hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào trường.
Bình luận 0

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường là thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đã được công nhận tốt nghiệp THPTvà đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

“Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 3 môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường”, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay.

Thí sinh dự thi Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2015.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường (phòng hội thảo C2) hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.

Thời gian nhận hồ sơ của đợt xét tuyển nguyện vọng 1: Từ 8h ngày 1.8 đến 17h ngày 20.8, kể cả các ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng theo nhóm ngành. Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành/chương trình đào tạo đại học của trường được liệt kê trong bảng dưới đây. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tạo lập các tài khoản cá nhân cho thí sinh trên website tuyển sinh: http://tsx.hust.edu.vn của trường để thí sinh có thể tự bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 2.8 đến 11h ngày 19.8 qua tài khoản cá nhân này. Sau thời gian trên, trường không nhận bất cứ một nguyện vọng điều chỉnh nào thêm.

Trường thực hiện xét tuyển theo các nguyện vọng ngành của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên giấy đăng ký xét tuyển), nếu đạt nguyện vọng nào sẽ không xét các nguyện vọng sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi điểm xét của thí sinh, không phân biệt nguyện vọng giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó. Điểm chuẩn sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính điểm xét.

Công thức tính điểm xét (ĐX):
 

“Thí sinh nên tham khảo thông tin về điểm chuẩn vào các nhóm ngành của trường trong các năm trước để đăng ký các nguyện vọng ngành một cách phù hợp nhất”, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay.

Thí sinh có thể tham khảo cách viết giấy đăng ký xét tuyển như ví dụ dưới đây:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem