Chủ đề nóng

ĐH Ngoại thương Hà Nội có hai thủ khoa 29 điểm

Thứ tư, ngày 20/07/2011 12:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương cho biết, ngoài hai thí sinh đạt điểm 29 (không làm tròn) thì số thí sinh đạt ở mức tổng 3 môn từ 27 điểm trở lên khá nhiều (192 thí sinh).
Bình luận 0

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vừa hoàn thành ghép xong dữ liệu và đang tiến hành kiểm dò để sớm công bố kết quả cho thí sinh. Theo thông tin từ lãnh đạo nhà trường, thủ khoa năm nay đạt 29 điểm thuộc về 2 thí sinh đến từ Nghệ An và Quảng Ninh.

Hai thủ khoa của trường là thí sinh Lê Cao Nguyên - Trường THPT Chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) với điểm Toán 9,5; Lý 9,75; Hóa 9,75 và thí sinh Nguyễn Duy Hải - Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) với điểm Toán 9,25; Lý 9,5; Hóa 10,0 (tổng điểm 28,75 được làm tròn thành 29). Cả hai thủ khoa này đều dự thi khối A.

Thí sinh dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương HN năm 2011.

Phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương cho biết, ngoài hai thí sinh đạt điểm 29 (không làm tròn) thì số thí sinh đạt ở mức tổng 3 môn từ 27 điểm trở lên khá nhiều (192 thí sinh). Tuy nhiên mức độ đề thi khó nên số điểm 10 môn Hóa, Lý năm nay ở mức khá hạn chế (dưới 10 thí sinh). Đối với các môn Ngoại Ngữ thì chỉ có môn tiếng Pháp có điểm 10.

Nhìn chung phổ điểm của thí sinh vẫn tương đối ổn định so với năm 2010 (chủ yếu là 7-9), nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ ổn định hoặc biến động trong phạm vi hẹp.

Như vậy ĐH Ngoại Thương HN là trường đầu tiên trong cả nước hoàn tất dữ liệu điểm thi ĐH. Đây cũng là ngôi trường mà những năm qua luôn có số lượng thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa tuyệt đối 30/30. Đặc biệt là mùa tuyển sinh năm 2010, trường là đơn vị duy nhất cả nước có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối đó là em Tăng Văn Bình. Với việc năm nay trường không có thủ khoa tuyệt đối sẽ là nguy cơ dự báo khả năng cả nước không có danh hiệu này.

Theo cán bộ tuyển sinh của trường, việc ra đề thi quá khó là điều không nên. Chí ít cả nước cũng nên có 1-2 em đạt danh hiệu thủ qua tuyệt đối. Năm nay nhìn chung ở các trường số thí sinh đạt điểm 10 ở các môn khối A chiếm rất ít nên sẽ rất khó khăn để có em nào đó xuất sắc đạt danh hiệu thủ khoa 30/30.

Đối với các khối thi còn lại thì niềm hi vọng chỉ còn trông chờ vào khối B, bởi khối C,D chưa bao giờ có danh hiệu thủ khoa tuyệt đối. Thông tin từ các trường thường có danh hiệu thủ khoa đạt điểm tuyệt đối cho biết, số lượng điểm 10 năm nay khá khan hiếm nên việc thí sinh đạt tổng 3 môn ở mức 29 điểm trở lên là một điều rất khó khăn.

Dân trí sẽ sớm cập nhật điểm thi của trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội sau khi nhà trường hoàn thành công tác kiểm dò. Dự kiến chiều tối mai hoặc ngày kia thí sinh có thể biết điểm thi của trường này. Các bạn thí sinh chú ý theo dõi để sớm biết kết quả thi của mình.

Theo Dân trí

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem