Chủ đề nóng

ĐH Văn Hiến trao gần 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Phương Liên Thứ ba, ngày 31/10/2017 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày lễ khai giảng năm học 2017- 2018, Trường Đại học Văn Hiến đã trao các suất học bổng với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho sinh viên...
Bình luận 0

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng nhà trường, đã báo cáo những thành quả mà trường đạt được sau chặng đường 20 năm thành lập và phát triển, nhấn mạnh sự tăng trưởng số lượng sinh viên khá giỏi trong những năm gần đây cũng như tỷ lệ sinh viên có việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp từ trường đạt ngưỡng 85%, minh chứng tính hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo của Trường ĐH Văn Hiến đã được xã hội đánh giá cao.

PGS.TS Trần Văn Thiện phát  biểu khai mạc lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Hiện nay, nhà trường đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong giáo viên và sinh viên, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục, hiện đại hóa, quốc tế hóa chương trình đào tạo…Đặc biệt, trong năm học này, Trường sẽ tuyển chọn 25 giảng viên người nước ngoài có đủ trình độ tham gia giảng dạy trực tiếp tại một số khoa.

PGS.TS Trần Văn Thiện đánh trống khai giảng năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, Vụ trưởng Hà Hữu Phúc đã trao tặng cờ thi đua cho Trường Đại học Văn Hiến vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, dạy và học. Tại đây, ông Hà Hữu Phúc đã hoan nghênh sự đóng góp, phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo của nhà trường cho nền giáo dục nước nhà trong suốt 20 năm thành lập và phát triển.

Dịp này, nhiều doanh nghiệp đã trao tặng học bổng với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng, trong đó Quỹ trái tim Hùng Hậu trao tặng 500 triệu đồng; Công ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu trao tặng hơn 90 triệu đồng; Công ty cổ phần đào tạo Việt Thành Công trao tặng 51 triệu đồng; Cựu sinh viên Văn Hiến trao tặng 99.999.999 đồng và cùng nhiều học bổng từ các doanh nghiệp đồng hành.

Trường ĐH Văn Hiến nhận cờ thi đua của Bộ GD-ĐT.

Cùng ngày, Trường Đại học Văn Hiến tổ chức đêm Gala với chủ đề Trở về (Hòa nhập - trưởng thành - bền vững), tạo sân chơi để các thế hệ sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem