Chủ đề nóng

Đi bán sừng tê giác, mang theo súng nhựa để... dọa khách

Xuân Lực Thứ năm, ngày 25/12/2014 13:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 4 ngày mật phục, lực lượng cảnh sát môi trường của Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt quả tang 2 đối tượng đang buôn bán sừng tê giác.
Bình luận 0

Ngày 25.12, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang điều tra, làm rõ một đường dây buôn bán sừng tê giác có giá trị lớn.

Theo đó, sau 4 ngày mật phục, đêm 23.12, tổ công tác đã bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Hải Âu (24 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Hoàng Đức Quân (29 tuổi, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đang buôn bán sừng tê giác trên đường Lê quang Đạo, quận Nam Từ Liêm. Cơ quan công an thu giữ gần 100 gram sừng tê giác và 1 khẩu súng nhựa.

Các đối tượng (hai người đầu tiên hàng bên phải) và tang vật tại cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra, khám xét nơi cư trú của các đối tượng này, cảnh sát thu giữ thêm 100 gram sừng tê giác cùng nhiều loại sừng, ngà, nanh, vuốt của các loài động vật khác.

Hai đối tượng Âu và Quân tại cơ quan điều tra.

Theo khai nhận của Âu và Quân, số lượng sừng tê giác trên được rao bán với giá 100 triệu đồng/100gram. Về khẩu súng nhựa, hai đối tượng này khai mang theo nhằm mục đích phòng vệ.

Thiếu tá Tăng Thanh Bình - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, Âu và Quân là hai đối tượng nằm trong đường dây buôn bán sừng tê giác hoạt động được hơn 4 năm. Nhóm này chuyên phân phối sừng tê giác cho các đầu mối bán lẻ trên địa bàn Hà Nội.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để tìm kiếm, giao dịch với khách hàng. Ngay khi phát hiện, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã lập kế hoạch mật phục bắt quả tang các đối tượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem