Chủ đề nóng

đi bầu

 • Kỳ lạ: Chú chó được mời đi bầu cử Quốc hội châu Âu

  Kỳ lạ: Chú chó được mời đi bầu cử Quốc hội châu Âu

  Chú chó 8 tuổi Zeus vừa mới nhận được thẻ cử tri để đi bỏ phiếu bầu cử Quốc hội châu Âu vào ngày 22.5 tới đây...
 • Quân đội lật đổ Tổng thống Ai Cập: không khó dự đoán!

  Quân đội lật đổ Tổng thống Ai Cập: không khó dự đoán!

  (Dân Việt ) - Cuộc đảo chính của quân đội Ai Cập đêm 3.7 đã lật đổ Tổng thống Morsi và đình chỉ Hiến pháp hiện hành. Ông Trần Nhật Quang- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông đã bình luận về sự kiện này.
 • Iran đón chào tân Tổng thống Hassan Rouhani

  Iran đón chào tân Tổng thống Hassan Rouhani

  Dân Việt - Bộ trưởng Nội vụ Iran Mostafa Mohammad-Najjar tuyên bố giáo sĩ có lập trường ôn hòa Hassan Rouhani là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của nước này.
 • Cử tri Hàn Quốc đi bầu Tổng thống

  Cử tri Hàn Quốc đi bầu Tổng thống

  Dân Việt - Bất chấp nhiệt độ lạnh giá dưới âm 10 độ C, sáng 19.12, hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc đã đi bỏ phiếu bầu, chọn tổng thống lần thứ 18 của xứ sở kim chi.
 • Obama đến Chicago chờ kết quả bầu cử

  Obama đến Chicago chờ kết quả bầu cử

  Dân Việt - Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có mặt tại thành phố quê nhà Chicago để chờ đợi kết quả cuộc bầu cử. Trong khi, đối thủ Mitt Romney tranh thủ từng giờ phút hiếm hoi để tác động cử tri.
 • Dân Mỹ xếp hàng bầu Tổng thống

  Dân Mỹ xếp hàng bầu Tổng thống

  Dân Việt - Ngay từ sau nửa đêm, nhiều bang ở nước Mỹ đã tấp nập với công việc bầu cử. Những dòng người xếp hàng dài chờ trời sáng để được bỏ phiếu bầu chọn nhà lãnh đạo tương lai của nước Mỹ.
 • Vì sao bầu cử Mỹ diễn ra vào thứ ba?

  Vì sao bầu cử Mỹ diễn ra vào thứ ba?

  Luật pháp Mỹ quy định cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra 4 năm một lần, vào năm chẵn, trong ngày thứ ba đầu tiên sau thứ hai đầu tiên của tháng 11.
 • Bầu cử Pháp bắt đầu đi tìm ẩn số

  Bầu cử Pháp bắt đầu đi tìm ẩn số

  Dân Việt - Bắt đầu từ 8h sáng 22.4, 85.000 điểm bỏ phiếu trên khắp nước Pháp đã mở cửa để đón khoảng 44,5 triệu cử tri đi bầu tân tổng thống, trong một cuộc bầu cử được đánh giá là khó đoán và có thể ẩn chứa bất ngờ.
 • Phe đối lập của bà Suu Kyi tuyên bố thắng lợi

  Phe đối lập của bà Suu Kyi tuyên bố thắng lợi

  Dân Việt - Lãnh đạo phe đối lập Myanmar - bà Aung San Suu Kyi vừa tuyên bố thắng lợi của Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung hôm 1.4 vừa qua.
 • Phép thử cho nền dân chủ ở Myanmar

  Phép thử cho nền dân chủ ở Myanmar

  (Dân Việt) - Ngày 1.4, cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung lịch sử đã bắt đầu tại Myanmar với hơn 6 triệu cử tri đi bầu. Đây được xem là phép thử quan trọng đối với các cải cách của chính phủ nước này.