Chủ đề nóng

Đi “du học”, một người Việt bị bắt vì trồng cần sa

Thứ tư, ngày 24/02/2016 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Tiến Đạt, sang Australia bằng visa sinh viên, đã bị bắt khi nhận 1.000 USD/ngày để trồng cần sa ở Doncaster.
Bình luận 0

Theo báo Heraldsun, cảnh sát Australia cho biết, Nguyễn Tiến Đạt, 28 tuổi, đã bị bắt trong một chiến dịch truy quét ma túy ở một ngôi nhà trên phố Stanton Street,  Doncaster, Australia. Nguyễn Tiến Đạt khi bị bắt đã khai với cảnh sát rằng, anh ta cố gắng kiếm tiền để hỗ trợ gia đình nghèo khó đang ở Việt Nam.

Thẩm phán tòa án địa phương James Parrish đã ra phán quyết án phạt đối với Nguyễn Tiến Đại là 10 tháng tù sau khi anh này nhận tội trồng cần sa. Các tài liệu điều tra cũng cho thấy, Nguyễn Tiến Đạt đã được trả 1.000 USD/ 1 ngày để làm việc tưới nước cho cây  mỗi ngày.

Nguyễn Tiến Đạt đã đi đến Melbourne bằng visa sinh viên, nhưng không có khả năng nói tiếng Anh. Sau đó anh này đã bỏ học để làm việc tại một nhà hàng Việt. Cảnh sát Doncaster đã phát hiện Nguyễn Tiến Đạt đi vào ngôi nhà ở phố Stanton Street hai lần giữa tháng 7.2015. Sau đó cảnh sát đã lục soát ngôi nhà và phát hiện một hệ thống thủy canh tinh vi được sử dụng để trồng cần sa khắp nhà.

Cảnh sát đã thu hồi lượng máy móc có giá 1,49 triệu USD. Nguyễn Tiến Đạt sau cho biết, anh ta được một người đàn ông tên Sơn tại một bữa tiệc.

Thẩm phán James Parrish  cho biết, Nguyễn Tiến Đạt phạm tội ở “cấp thấp”, anh ta không tham gia vào việc thiết lập đường dây trồng cần sa, cũng như bán ma túy.

Huyền My
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem