Chủ đề nóng

Đi mừng thọ cụ già 111 tuổi, phát hiện cái xác khô

Thứ tư, ngày 04/08/2010 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau khi giới chức địa phương tìm đến nhà ông Sogen Kato, 111 tuổi, được cho là người đàn ông cao tuổi nhất ở Tokyo nhưng không gặp, cảnh sát đã đột nhập vào nhà và phát hiện một cái xác khô trên giường.
Bình luận 0

Theo Hội Phúc lợi Tokyo, Nhật Bản, ông Kato có thể đã chết cách đây 30 năm. Giới chức phúc lợi đã cố gắng gặp ông Kato từ đầu năm nay song khi họ tới thăm, các thành viên gia đình nhiều lần đuổi họ đi, Tomoko Iwamatsu, quan chức tại phường Adachi, thành phố Tokyo cho BBC biết.

Trên thực tế, Hội này đã nghi ngờ vì khi họ đến nhà ông Kato tại phường Adachi để mừng ông thượng thọ thì nhận được trả lời của cô cháu gái ông Kato rằng ông "không muốn gặp ai cả".

Thấy sự việc đáng ngờ, cảnh sát đã đột nhập vào nhà ông Kato hôm 27-7 và phát hiện một cái xác khô mà họ tin là xác ông Kato, nằm trên giường của ông, mặc đồ lót và đồ ngủ, có chăn phủ lên.

Người nhà ông Kato nói với cảnh sát rằng ông đã "ở ẩn trong phòng của ông hơn 30 năm trước đây và trở thành Phật sống".

Tuy nhiên gia đình đã nhận được 9.5 triệu yên (khoảng 109.000 USD) là khoản thanh toán lương hưu của vợ góa của ông Kato.

Số tiền này được chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông Kato kể từ khi vợ ông qua đời cách đây sáu năm. Gần đây người nhà đã rút một số tiền trong tài khoản này. Quỹ hưu trí từ lâu đã không thể liên lạc được với ông Kato.

Một ngày sau sự việc này, giới chức Tokyo cũng đã phát hiện bà Fusa Furuya, sinh tháng 7-1897, được cho là người phụ nữ nhiều tuổi nhất ở Tokyo, cũng đã mất tích một cách bí ẩn.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem