Chủ đề nóng

di truyền học

 • Góc khuất nghề pháp y: ADN giúp phá bí mật đen tối của "yêu râu xanh"

  Góc khuất nghề pháp y: ADN giúp phá bí mật đen tối của "yêu râu xanh"

  ADN - một chuỗi xoắn gen tưởng như vô tri vô giác nhưng lại đã khiến nhiều số phận trở thành con lắc giữa nước mắt và nụ cười. Những vòng xoay số phận đầy bi hài thể hiện qua lăng kính bác sĩ pháp y.
 • Phát hiện DNA lạ tại hồ Loch Ness - Quái vật có thật hay không?

  Phát hiện DNA lạ tại hồ Loch Ness - Quái vật có thật hay không?

  Những người “thợ săn” quái vật tin rằng họ đã có bằng chứng thuyết phục cho thấy sinh vật kỳ lạ ở hồ Loch Ness đã được camera của họ chụp lại.
 • Giới khoa học cuối cùng cũng tìm thấy quái vật hồ Loch Ness

  Giới khoa học cuối cùng cũng tìm thấy quái vật hồ Loch Ness

  Quái vật hồ Loch Ness là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới trong suốt gần một thế kỷ qua và các nhà khoa học cuối cùng cũng có thể bước gần hơn đến việc làm sáng tỏ bí ẩn này, theo Express.
 • KỲ LẠ: Bạn thân có nhiều gen giống nhau đến khó tin

  KỲ LẠ: Bạn thân có nhiều gen giống nhau đến khó tin

  Phương Tây thường có câu: Bạn bè là người thân do chúng ta chọn. Một nghiên cứu mới đã xuất phát từ quan điểm về di truyền học của người Mỹ đã chứng minh sự đúng đắn của câu tục ngữ trên. Bạn bè thân thiết mặc dù không có quan hệ huyết thống nhưng giữa họ có một sự tương đồng về di truyền nhất định.
 • Tổ tiên người Việt là ai?

  Tổ tiên người Việt là ai?

  Một lý giải về nguồn gốc của người Việt trong mối liên hệ với nguồn gốc của nhiều tộc người ở Việt Nam, Đông Nam Á, Đông Á…
 • Kỳ lạ ngôi làng có 700 cặp song sinh

  Kỳ lạ ngôi làng có 700 cặp song sinh

  Ngôi làng Cândido Godói tại Brazil được biết đến với cái tên “Vùng đất của những cặp song sinh” vì tỷ lệ sinh đôi cao đột biến tại đây. Ngôi làng này có tới 700 cặp sinh đôi trong tổng số dân khoảng 6.600 người.
 • Thẻ cá nhân ADN tại Việt Nam

  Thẻ cá nhân ADN tại Việt Nam

  Dân Việt - Một tấm “hộ chiếu” mới để lưu giữ và cung cấp các thông tin quan trọng về sức khỏe của mỗi người hiện đã và đang được ứng dụng ở Việt Nam, đó là thẻ cá nhân ADN.
 • Không ít mày râu muốn "yêu" liên tục, vì sao?

  Không ít mày râu muốn "yêu" liên tục, vì sao?

  Dân Việt – Có không ít cánh mày râu bày tỏ sự lo lắng hay khổ sở khi cho rằng, ham muốn tình dục của mình cao hơn rất nhiều lần so với người khác, bởi trong một tuần, thậm chí một ngày họ có thể “yêu” đến vài lần.
 • Heo nái ở Vĩnh Long lập kỷ lục: Một lần sinh ra... 28 heo con

  Heo nái ở Vĩnh Long lập kỷ lục: Một lần sinh ra... 28 heo con

  Dân Việt - Heo nái lập kỷ lục với một lần sinh nở đã cho ra đời 28 chú heo con. Trường hợp này được ghi nhận tại trại heo của anh Nguyễn Hữu Thịnh, ấp Thanh Tân, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
 • Học bổng tại Mỹ lĩnh vực nông nghiệp 2013

  Học bổng tại Mỹ lĩnh vực nông nghiệp 2013

  Mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo chương trình học bổng năm 2013 trong lĩnh vực nông nghiệp dành cho các ứng viên Việt Nam. Các lĩnh vực nghiên cứu gồm: Công nghệ sinh học; An toàn thực phẩm; Di truyền học và Chăn nuôi.